3 điều có thể bạn chưa biết về máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

0
3268

Ở khắp mọi nơi tại Nhật Bản, không có gì là khó để tìm một chiếc máy bán hàng tự động. Từ các sản phẩm phổ biến nhất như đồ uống nóng và lạnh đến các loại trái cây, quần áo và thậm chí cả thực phẩm, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chúng ở đây.

máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Ngày nay, một số máy bán hàng tự động còn được cải tiến với bảng màn hình cảm ứng  và màn hình có máy ảnh tích hợp để đưa ra một số món gợi ý cho người mua. Khách du lịch đến đất nước này chắc chắn đã nhìn thấy những điều này, nhưng có 3 điều có thể bạn chưa biết về máy bán hàng tự động tại Nhật Bản có thể làm!

1. Thanh toán thẻ IC

máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Trước đây, hình thức thanh toán duy nhất cho máy bán hàng tự động là tiền mặt. Còn các thẻ IC như Pasmo và Suica được sử dụng thanh toán cho giao thông công cộng hay những cơ sở như cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bách hóa và thậm chí các nhà hàng trên toàn quốc. Vào năm 2011, các máy bán hàng tự động cũng bắt đầu chấp nhận hình thức thanh toán bằng cách quẹt thẻ này.

2. Bạn có thể không muốn nhận tiền thừa

máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Ngày nay, một số máy bán hàng tự động tại Nhật Bản cũng cung cấp cho người mua có thể cho tiền thừa khi họ mua đồ uống. Một số người có thể cảm thấy do dự khi cho trực tiếp bằng cách đút lại vào cái máy tự động.

3. Chuẩn bị sẵn thiên tai

máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi một số thảm hoạ thiên nhiên. Do đó, các máy bán hàng tự động được tùy chỉnh để phân phối nước uống miễn phí khi nguồn cung cấp nước bị cắt trong thảm hoạ. Đồng thời, màn hình của máy cũng có thể hiển thị văn bản được nhập bởi quan chức thành phố thông báo thông tin quan trọng như là sơ tán.

Máy bán hàng tự động tại Nhật Bản không chỉ thuận tiện, hiện đại mà còn được sử dụng để giúp đỡ mọi người trong những tình huống khác nhau như những điều đã đề cập ở trên.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về máy bán hàng tự động tại Nhật!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here