3 món ăn khoai lang đơn giản nhưng ngon tuyệt vời đáng để thử khi đến Nhật!

0
916

Khoai lang Nhật Bản rất ngon! Nếu bạn không yêu thích khoai lang hoặc vẫn chưa khám phá ra lợi ích mà món rau củ này cung cấp cho bạn, hãy thưởng thức một số vị ngon lạ với những củ khoai lang thông thường trong khi khám phá các đất nước mặt trời mọc này.

1. Yaki imo

món ăn khoai lang đơn giản

Yaki imo là khoai lang nướng Nhật Bản. Đây là cách đơn giản nhất để thưởng thức khoai lang ngon lành. Tuy nhiên hãy cẩn thận, nó có vị ngon khó cưỡng đến nỗi bạn không thể kiềm lòng mà phải ăn thêm nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nó là một món ăn phổ biến để thưởng thức trong mùa đông, thường được bán ở những xe khoai lang nướng mà bạn dễ dàng bắt gặp ở những ga lớn vào mùa đông hay ở một số siêu thị.

Cách truyền thống để làm yaki imo là lấy lá khô để đốt cháy. Sau đó, khoai lang được bọc trong lá nhôm và nướng trên lá cháy. Hoặc khoai sẽ được nướng bằng đá nóng, họ sẽ làm nóng những viên đá cuội đã rửa sạch và đặt khoai lên trên, làm như thế khoai sẽ không bị cháy sém mà chín dần dần và giữ được vị ngọt của nó.

2. Satsuma imo gohan

món ăn khoai lang đơn giản

Thay vì ăn cơm như thường, tại sao không làm cho nó thêm một chút gia vị bằng cách thêm một ít khoai lang? Satsuma imo gohan là cơm khoai lang. Đây là một món ăn đơn giản ngọt và ngon!

Thông thường, dùng gạo trộn với mochigome (gạo nếp dùng để làm mochi) nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại gạo khác. Một số thậm chí còn thêm một ít sake hay gạo lứt,.. Để kích thích vị giác, tạo ra sợ mới mẻ hơn so với những bát cơm trắng thông thường.

3. Daigaku imo

món ăn khoai lang đơn giản

Daigaku imo là khoai lang chiên xào với xi rô ngọt. Bên cạnh đó, món ăn được rắc thêm một ít hạt mè đen. Daigaku imo  được dịch là “’khoai tây đại học” và người ta nói rằng món ăn được đặt tên theo đó vì nó là món được yêu thích của các sinh viên đại học ở Tokyo vào những năm 1900. Đây là một bữa ăn nhẹ phổ biến có thể được tìm thấy tại các quầy hàng ăn uống và các lễ hội của trường vào mùa thu.

Các món ăn ở trên khá dễ dàng để làm vậy nên bạn có thể làm các món khoai lang tại nước mình. Tuy nhiên, để có được hương vị chính xác như của Nhật Bản, hãy thử chúng trên chuyến đi của bạn trên khắp Nhật Bản nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here