3 thanh niên Nhật Bản cải trang thành cảnh sát trong vụ trộm vàng giá trị tới 750 triệu yen chịu án tù 7 năm!

0
150

Tòa án Fukuoka đã kết án 3 người đàn ông Nhật Bản mức án tù lên tới 7 năm về tội trọng cắp vàng miếng có giá trị lên tới 750 triệu yen (tương đương vớ 6,8 triệu USD) vào tháng 7/2016. Cụ thể, mức tù 7 năm đã được dành cho Tomonori Shiraishi, 36 tuổi, 2 đồng phạm còn lại là Takahiro Shirane, 28 tuổi và Takumi Uchida, 26 tuổi chịu chung mức tù 5 năm rưỡi. Trước đó, phía công tố viên đã yêu cầu mức phạt tù lên tới 9 năm cho Shiraishi và 8 năm cho Shirane và Uchida.

Bên ngoài ga JR Hakata, nơi vụ trộm vàng diễn ra.

Theo cáo trạng, 2 người đàn ông mang một lượng lớn các thỏi vàng đến cửa hàng gần ga Hakata đã bị một số đối tượng khác tiếp cận, trong đó có 3 bị cáo kể trên, điều đặc biệt là họ lại “hóa trang” trong những bộ đồng phục cảnh sát.

Nhóm 3 đối tượng này đã đánh cắp các thỏi vàng, vốn có khối lượng lên tới 160 kg, sau khi nói với 2 người đàn ông rằng lượng vàng này phải được kiểm tra tại đồn cảnh sát vì bị nghi ngờ rằng chúng đã được nhập lậu trái phép vào Nhật Bản.

Khi đưa ra phán quyết cuối cùng, thẩm phán chủ tọa, ông Koji Hiratsuka đã bác bỏ các lời khai của các bị cáo, kết luận rằng 3 người đã chủ động tiến hành cải trang thành cảnh sát để lừa đảo trộm vàng sau đó bỏ trốn bằng xe hơi. Đây được cho là một hành vi phạm tội có kế hoạch và hệ thống, gây nên thiệt hại lớn về tài chính. Thẩm phán cũng cho biết thêm rằng 3 bị can trong phiên tòa lần này thực hiện hành vi của mình theo chỉ dẫn của 2 người khác và không đóng vai trò chính trong vụ cướp tập thể này.

Có tất cả 7 người liên quan đến vụ trộm đã bị truy tố. Phán quyết cuối cùng dành cho Kazuki Noguchi, 43 tuổi và anh trai Naoki, 45 tuổi, 2 người được cho là chỉ huy cả nhóm cướp, sẽ được tung ra vào thứ 3.

Cũng trong quá trình điều tra, một sĩ quan cảnh sát ở tỉnh Aichi bị nghi ngờ đã làm rò rỉ thông tin về cuộc điều tra vụ việc liên quan đến việc vận chuyển vàng cho một người quen của Noguchi, lúc đó đang sống ở tỉnh Aichi, dẫn đến việc anh em họ lên kế hoạch chi tiết để cải trang thành cảnh sát và tiến hành cướp vàng một cách công khai.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here