5 điểm đến tốt nhất để xem hoa mận nở tại Nhật Bản

0
1308

Một điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi đến Nhật Bản đó chính là hoa anh đào (sakura), một loài đặc trưng ở đây. Hàng năm vào đầu mùa xuân, quốc gia háo hức chờ đợi để đi ngắm công viên trong một buổi dã ngoại với bộ đồ nướng thịt.

Cây anh đào nở hoa không chỉ được đưa lên tin tức quốc gia mà còn là chủ đề báo cáo thường xuyên để cho công chúng biết về quá trình nở của chúng. Đây là thời gian hanami (ngắm hoa) chính thức bắt đầu.

 hoa mận nở tại Nhật Bản

“Hanami” liên quan chặt chẽ với hoa anh đào, nhưng nó cũng có thể liên quan đến các loại hoa khác, ví dụ như hoa mận. Hoa mận (ume) là loài nở đầu tiên mỗi năm. Ume thường có hoa từ cuối tháng Giêng đến đầu tháng Ba, và mỗi năm người ta tổ chức một số dịp để đón chúng khi có sự báo hiệu vào đầu mùa xuân. Các lễ hội mận,, trong đền thờ và công viên là một địa điểm phổ biến để ngắm chúng.

Dưới đây là năm điểm tuyệt vời để bạn ghé thăm.

1. Vườn Kairaku-en (Mito)

 hoa mận nở tại Nhật Bản

Nằm ở quận Ibaraki, Kairaku-en nổi tiếng là một trong ba vườn có cảnh quan đẹp nhất của Nhật Bản. Nó có hơn 3000 cây mận của 100 giống, và hàng năm lễ hội mận được tổ chức từ cuối tháng hai đến cuối tháng ba.

2. Công viên Hanegi (Tokyo)

 hoa mận nở tại Nhật Bản

Công viên nhỏ ở Tokyo này bao gồm khoảng 700 cây mận. Giữa tháng 2 đến đầu tháng 3, lễ hội Setagaya Ume được tổ chức ở đây với các lớp học haiku, lễ trà, đập bánh gạo, và các sự kiện khác được tổ chức vào cuối tuần.

3. Đền thờ Kitano Tenmangu (Kyoto)

 hoa mận nở tại Nhật Bản

Hơn một nghìn năm tuổi, Kitano Tenmangu là một trong những nhà thờ quan trọng nhất trong số vài trăm nhà thờ trên khắp Nhật Bản. Vườn của nó bao gồm khoảng 2000 cây mận, có thể nhìn thấy hoa nở rộ trong tháng hai đến đầu tháng ba.

4. Đường đi dạo Takao Baigo (Hachioji)

 hoa mận nở tại Nhật Bản

Đường đi dạo dài 4,5 km nằm ở Hachioji với hơn 10.000 hoa mận đỏ và trắng.

5. Công viên thành Osaka (Osaka)

 hoa mận nở tại Nhật Bản

Như tên gọi, công viên này bao quanh lâu đài Osaka. Nó đặc biệt phổ biến để ngắm hoa, với khoảng 100 giống cây mận nở nở nhau, từ những cây nở sớm đến các loại sau đó, khu vực xung quanh lâu đài phủ bởi màu hồng.

Hy vọng rằng, một trong những điểm hoa mận xinh đẹp đó gần nơi của bạn, vì vậy bạn có thể thực hiện giấc mơ về màu trắng và hồng sớm hơn bạn có thể nghĩ. Nếu không, đừng lo lắng! Có rất nhiều điểm tuyệt vời ở đó, chỉ cần bạn thật sự muốn đi xem.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here