5 sự kiện và điểm xem đom đóm đẹp nhất tại Osaka vào đầu mùa hè này

0
5486

Xem được đom đóm trong thời hiện đại này đã trở nên rất hiếm. Tôi thích xem chúng chiếu sáng toàn bộ cây khi còn nhỏ, nhưng vì lý do nào đó, chúng trở nên hiếm hoi để tìm. Đặc biệt trong thành phố, với tất cả các tiến bộ công nghệ ở khắp mọi nơi và đèn neon sáng đầy màu sắc rực rỡ ở hầu hết các đường phố, họ dường như sợ hãi những sinh vật đáng yêu này.

May mắn thay, nhờ vào các cơ sở nuôi và chăm sóc khác nhau, bây giờ bạn có thể nhìn thấy và trải nghiệm chúng ở những địa điểm và công viên khác nhau ở Osaka (大阪). Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những điều để làm mùa hè này, hãy ghé thăm năm địa điểm sau đây ở Osaka và tận hưởng vẻ đẹp của những chiếc đèn lồng nhỏ có cánh này khi chúng bật lên trong đêm!

1. Đom đóm đêm của công viên kỷ niệm Expo’70 (Expo’70 Commemorative Park)

đom đóm đẹp nhất tại Osaka

Phía tây của Vườn Nhật Bản sẽ mở cửa trong 70 phút vào ban đêm cho những người quan tâm đến những con đom đóm.

Có hai loại đom đóm bạn sẽ nhìn thấy ở Vườn Nhật Bản, những con đom đóm Genji (ゲ ン ジ ボ タ ル) và những con đom đóm Heike (ヘ イ ケ ボ タ ル). Việc xem được diễn ra cho đến ngày 11 tháng 6 năm 2017. Khu vườn mở cửa hàng ngày cho đến 9 giờ 30 tối cho sự kiện này. Thời gian cho vào muộn nhất là lúc 9:00 PM. Công viên khuyên rằng tốt nhất nên đến thăm trong những ngày trong tuần nếu bạn muốn tránh đám đông.

Lưu ý rằng sự kiện này có thể bị hủy nếu trời mưa nên tốt nhất là kiểm tra thòiq tiết và thông báo chính thức của công viên về sự kiện trên trang web chính của họ tại link sau nhé. 

Expo’70 Commemorative Park Evening Fireflies Website

Cách đi: Đi tàu Osaka Monorail và xuống tàu Banpaku-kinen-koen (万博 記念 公園 駅). Nó sẽ mất khoảng từ 15 đến 20 phút đi bộ từ nhà ga đến Vườn Nhật Bản. Nếu bạn xuống tàu tại ga Handai-byoin-mae (阪 大 病院 前 駅), nó sẽ gần khu vườn hơn, mất khoảng 7 đến 10 phút đi bộ.

Đóng cửa: Thứ Tư

Phí vào cửa: 250 Yên cho người lớn và 70 Yên cho học sinh trung học và trẻ em

2. Tiệc Buffet ngắm đom đóm ở Taiko-en (太 閤 園)

đom đóm đẹp nhất tại Osaka

 

Với chủ đề “Sự hồi sinh đầu mùa hè”, sự kiện thường niên này tổ chức tại Taiko-en sẽ không chỉ thỏa mãn việc ngắm đom đóm mà còn làm thỏa mãn dạ dày của bạn thông qua các bữa tiệc buffet ngon miệng mà họ cung cấp. Sau bữa ăn thịnh soạn, ánh sáng tự nhiên phát ra từ những con đom đóm trong khu vườn của Taiko-en sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thư giãn và tái hiện lại cảnh thiên nhiên. Sự kiện chỉ kéo dài đến 25 tháng 6 năm 2017. Họ mở cửa từ 5:00 PM đến 10:00 PM.

Cách đi: Đi tàu JR đến ga Osakajo-kitazume (大阪 城北 詰 駅) và đi bộ một phút để đến Taiko-en.

Phí vào cửa: 8.800 Yên cho người lớn, 2.500 Yên cho học sinh tiểu học, và 1.000 Yên cho trẻ từ 3 tuổi trở lên tính từ thứ Sáu đến Chủ Nhật; 8,000 yen cho người lớn, 1,250 yen cho học sinh tiểu học, và 500 yen cho trẻ từ 3 tuổi trở lên từ thứ Hai đến thứ Năm

3. Lễ hội đom đóm nhảy múa tại Naka-shizen no Mori, thành phố Shin Umeda (新 梅田 シ テ ィ)

đom đóm đẹp nhất tại Osaka

Một sự kiện hàng năm khác trong thành phố đầy bận rộn và đầy màu sắc của Osaka là “đom đóm nhảy múa” ở Shin Umeda.

Khoảng 2.000 con đom đóm sẽ được thả ra trong suốt sự kiện để mọi người nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm và xem những sinh vật nhỏ này biến thành phố trở nên huyền diệu vào ban đêm, hãy đến Naka-shizen no Mori. Sự kiện này diễn ra từ ngày 2 đến ngày 11 tháng 6 năm 2017.

Cách đi đến: Đi theo đường Midosuji (御堂 筋 線) đi đến ga Umeda (梅田 駅) hoặc đường Yotsubashi (四 つ 橋 線) đến ga Nishi-Umeda (西梅 田 駅), sau đó đi bộ từ 13 đến 15 phút đếnNaka-shizen no Mori. Nếu bạn đi theo tuyến đường JR Osaka Loop, bạn có thể lên tàu tại ga Osaka (大阪 駅).

Phí: miễn phí

4. Đêm ngắm đom đóm ở Namba Parks (な ん ば パ ー ク ス)

đom đóm đẹp nhất tại Osaka

Namba Parks là một trong những tòa nhà thương mại lớn nhất của Osaka, nơi bạn có thể mua sắm, xem phim, ăn uống, và thưởng thức thiên nhiên. Một đêm ngắm đom đóm vào đầu mùa hè ở khu vườn tầng 5 là một trong những sự kiện được chờ đợi ở Osaka. Diễn ra từ ngày 3 đến ngày 4 tháng 6 năm 2017, đây chỉ là một sự kiện kéo dài 2 ngày và sẽ ưu tiên người đến trước.

Sự kiện này miễn phí, tuy nhiên, họ chỉ có thể chứa được 300 người cho sự kiện. Vé được phân phát sớm nhất là vào 5:00 PM, vì vậy nếu bạn muốn trải nghiệm ngắm đom đóm ở trung tâm của thành phố, tốt hơn nên đến đó càng sớm càng tốt.

Cách đi: Nằm ở Namba (な ん ば), Osaka, rất dễ dàng đến đó. Đi xe lửa hoặc xe buýt đi đến ga Namba (な ん ば 駅) và đi bộ vài phút đến Namba Parks.

Phí: miễn phí

5. Ngắm đom đóm tại Công viên Mino(箕 面 公園)

đom đóm đẹp nhất tại Osaka

Đây là một trong những nơi lý tưởng để đi khi bạn muốn xem đom đóm. Công viên Mino không xa trung tâm thành phố Osaka. Vào đầu mùa hè, những con đom đóm làm cho công viên sáng sủa với ánh sáng lấp lánh. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong thành phố tháng sáu này, không nên bỏ lỡ cơ hội để xem những sinh vật đáng yêu này!

Cách đi: Đi đường Hankyu Takarazuka (阪急 宝 塚 線) ở Umeda cho đến Ishibashi (石橋), sau đó chuyển sang đường Hankyu Minoo (阪急 箕 面 線) và xuống trạm Minoo (箕 面 駅).

Phí: miễn phí

Với sự suy giảm của đom đóm, đặc biệt là ở các khu vực có khả năng đô thị hóa cao, vẫn có thể xem được đóm đóm hiện nay là một trải nghiệm vô giá. Hình ảnh của chúng mang lại nỗi nhớ về những tháng ngày của tuổi thơ. Vậy còn chần chờ gì mà không sắp xếp công việc qua một bên để thư giãn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here