6 điều có thể bạn chưa biết về việc leo núi Phú Sĩ

0
10226

Việc leo núi Phú Sĩ luôn là kế hoạch phổ biến của những du khách ở Nhật Bản. Ngoài cái lạnh thấu xương ra thì bạn cũng không cần lo lắng điều gì vì sẽ có rất nhiều du khách sẽ đồng hành cùng bạn trên đường leo. Tuy nhiên với những người mới leo núi Phú Sĩ lần đầu, sẽ có những điều sẽ làm bạn bở ngỡ đấy. Sau đây sẽ là 6 điều mà những cựu leo núi Phú Sĩ chia sẻ.

1.Phong cảnh xung quanh đường xe buýt đi lên trạm thứ 5 rất đẹp.

Không chỉ có rừng cây rậm rạp bên dưới mà còn cả những đàn hươu đang trú trong bụi rậm. Tuy nhiên nếu bạn đi xe buýt vào ban đêm thì bạn nên ngủ giữ sức thay vì thức để ngắm cảnh.

2.Điểm bắt đầu chuyến leo rất cao (có thể nhìn thấy mây)

Đây cũng không hẳn là điều quá ngạc nhiên vì trạm dừng cuối của xe buýt đã là nơi rất cao trên núi rồi. Tuy nhiên bạn cũng có thể đi từ chân núi lên nhưng điều này cũng không cần thiết lắm. Mặc dù điểm khởi hành đã ở trên cao nhưng hành trình còn lại cũng chẳng dễ dàng đâu. Bạn sẽ phải vượt qua con đường dài đằng đẵng cùng việc chứng kiến những du khách bỏ cuộc và quay lại vì đói và thiếu ngủ.

3.Bầu trời đêm

Nếu may mắn, bạn có thể ngắm được bầu trời đầy sao rực rỡ và không bị che lấp bởi mây. Hầu hết cảnh đêm của núi Phú Sĩ đều khá âm u và khó có thể thấy được dải ngân hà.

4.Nhà vệ sinh

Không phải mọi thứ trên hành trình leo đều tuyệt vời và kì diệu như bạn tưởng ,nhất là khi dính đến những vấn đề tế nhị như thế này. Các điểm dừng trên núi Phú Sĩ đa phần là những toa lét đơn sơ và phải trả phí 300 yên 1 lần. Chưa kể các tình nguyện viên dọn vệ sinh ở đây rất ít và số người leo núi thì lại quá đông (cho nên nhà vệ sinh rất ít được lau dọn). Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị bịch gói đầy đủ và chọn một bụi rậm kín đáo.

5. Có hơn 8 trạm ở núi Phú Sĩ

Vị trí của những trạm dừng đều được ghi sẵn trên bản đồ. Tuy nhiên điều này khá nản chí vì nếu bạn nghĩ mình chuẩn bị hoàn thành chuyến đi ở trạm thứ 8 nhưng sau đó lại xuất hiện thêm trạm thứ 9 và thêm nhiều trạm khác nữa thì thật là khó khăn. Chưa kể cái lạnh khi càng lên cao sẽ dễ làm bạn mất bình tĩnh.

6. Đường đá trơn trượt và dễ lún

Đôi lúc khi leo núi bạn cần phải dùng tay cùng chân để di chuyển các cục đá chặn ở đường. Và khi bạn dần lên cao, bạn sẽ gặp phải các con đường sỏi trơn trượt. Các bãi đá to cùng nhuyễn sẽ làm bạn thụt chân mỗi khi bước đến. Bạn cũng đừng dùng gậy để đi vì chúng chỉ làm tình hình tệ hơn thôi. Ngoài ra các tảng đã cũng rất dễ va vào mắt cá chân của bạn. Tuy nhiên bạn chỉ gặp con đường này vào cuối hành trình thôi (gần đỉnh núi). Hầu hết các người leo đều cho rằng đây là con đường đầy khó khăn nhất.

Tuy việc leo núi Phú Sĩ rất khó khăn đối với người bắt đầu, nhưng không hẳn là không thực hiện được. Nếu bạn có chuẩn bị cùng nghỉ chân đều đặn thì việc chinh phục ngọn núi xinh đẹp này sẽ dễ dàng hơn.

Website leo núi Phú Sĩ

Google Map

(Nguồn: http://jpninfo.com/65080)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here