9 người bị thương sau khi một người lái xe cố ý đâm thẳng vào người đi bộ trên phố Takeshita (Harajuku)!

0
219

Cảnh sát đang điều tra xem liệu đây có phải là một hành động khủng bố để trả thù vụ xử tử các thành viên của giáo phái Aum Shinrikyo vào năm ngoái hay không. Hiện đã có 9 người bị thương sau vụ việc, trong đó có một thiếu niên đang trong tình trạng nguy kịch.

Một người đàn ông 21 tuổi đã bị bắt vào sáng ngày 01 vào khoảng 0h30 đêm sau khi đã lái xe ôtô đâm thẳng vào con phố Takeshita – một trong những con đường đông đúc và tấp nập nhất của khu phố Tokyo, làm tới 9 người bị thương ngay sau khoảnh khắc đón chào năm mới 2019.

Theo thông tin từ phía cảnh sát Tokyo, người đàn ông đã lái chiếc xe kei hạng nhẹ của mình tiến vào phố Takeshiha vào lúc 0h10 phút ngày 01/01, khi trên phố vẫn còn rất nhiều người đổ ra để đón chào năm mới. Sau khi lái được 130m từ cửa vào Meiji Dori vào khu phố, đi ngược lại với con đường một chiều và húc thẳng vào đoàn người đi bộ, chiếc xe đã đâm vào một tòa nhà. Sau vụ va chạm, hung thủ đã ngay lập tức bỏ lại phương tiện, tấn công một thanh niên gần đấy khi cố bắt mình lại và chạy trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường vụ án . Sau 20 phút tìm kiếm, nghi phạm đã bị cảnh sát phát hiện trong công viên Yoyogi cách đó vài trăm mét. Hung thủ bị bắt giữ được xác định danh tính là Kazuhiro Kusakabe, hiện đã bị bắt giữ vì tội tình nghi giết người.

Tổng cộng có tất cả 9 người đã bị thương,, trong đó có 8 nạn nhân chỉ bị thương nhẹ không nguy hiểm đến tính mạng: 2 ở tuổi thiếu niên, 3 người ở độ tuổi 20, 2 người ở độ tuổi 30 và một người ở độ tuổi 50. Chỉ có một nạn nhân, trong độ tuổi thiếu niên, hiện vẫn đang bất tỉnh và trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện. Cảnh sát Tokyo cũng thông báo rằng tất cả 9 nạn nhân đều là nam giới.

Trong quá trình thẩm vấn, hung thủ Kusakabe tuyên bố rằng anh ta muốn giết hết tất cả các sinh viên đại học nam bằng cách đốn gục họ bằng chiếc xe của mình. Kusakabe cũng khai rằng anh ta lái xe từ Osaka đến với chiếc xe thuê này, và động lực của anh ta khi đâm vào người đi bộ vì muốn giết họ.

Chiếc xe bị hung thủ bỏ lại ở phố Takeshita, có biển số của Osaka, cũng chứa một bình lớn dung tích 100 lít chứa đầy 20 lít dầu hỏa mà Kusakabe dự định dùng để đốt xe sau khi vụ tấn công xảy ra, theo thông tin từ phía điều tra viên.

Hung thủ Kusakabe tuyên bố hành động của mình chính là sự trả thù cho những người phạm tội đã chịu án tử hình. Cảnh sát Tokyo hiện đang điều tra các chi tiết đằng sau vụ việc, bao gồm cả việc “các tù nhân chịu án tử hình” được nhắc đến trong lời khai của hung thủ liệu có liên quan đến việc xử tử bằng cách treo cổ các thành viên giáo phái Aum Shinrikyo gần đây hay không.

Các thành viên giáo phái Aum Shinrikyo bị xử tử vào tháng 7 năm ngoái.

Phố Takeshita là một tuyến đường tấp nập rộng 5m trải dài khoảng 350m, bao quanh là các tòa nhà và các cửa hàng nhiều tầng, là địa điểm được nhiều thanh thiếu niên cũng như khách du lịch quốc tế lựa chọn thường xuyên lui tới. Vào thời điểm xảy ra sự cố, tuyến đường đã cấm các phương tiện giao thông vì lượng người đi bộ tập trung đông đúc tại khu phố, do lễ đón chào năm mới tại đền Meiji Jingu và đền Togo ở gần đó.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here