Bạn có hứng thú tham gia cuộc thi “Căn hộ tệ nhất của năm” không?

0
798

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một căn hộ mà khiến bạn phải thốt lên “Cái quái gì vậy?” vì độ kì lạ và thiết kế có một không hai mà không ai ở được hay không? Nếu câu trả lời là “có”, vậy thì đừng chần chừ gì mà cầm máy ảnh lên và tham gia vào cuộc thi “Căn hộ tệ nhất của năm” tại Nhật Bản!

Với hashtag #クソ物件オブザイヤー, tạm dịch là “Căn hộ xấu nhất của năm”, bạn hoàn toàn có thể trở thành người chiến thắng của cuộc thi kì lạ này, chỉ việc chụp lại một căn hộ với thiết kế kì cục mà bạn đã từng gặp và đăng tải nó lên twitter. Tài khoản Kuso-Bukken đã bắt đầu tổ chức cuộc thi vào năm 2014 để cùng nhau chia sẻ về những ngôi nhà với thiết kế tệ hại nhất.

Trong 4 năm qua, rất nhiều bức ảnh đã được gửi về cuộc thi để chứng minh một thực tế rằng nhiều nhà thiết kế của Nhật Bản không chỉ có tài năng trong việc tạo nên hình ảnh của một căn nhà, mà còn có tố chất của những họa sĩ theo trường phái trừu tượng với khả năng vẽ ra những thiết kế rất độc đáo, ví dụ điển hình như bạn phải đi qua nhà vệ sinh mới có thể vào được phòng ngủ?!

Điều thú vị là các ngôi nhà được giải thường nằm ở những khu vực đô thị đông đúc ở Tokyo, nơi mà các nhà thiết kế cần phải vận dụng hết sự sáng tạo của mình để vẽ nha những thiết kế tận dụng được tối đa không gian chật hẹp của căn phòng. Trang Kuso Bukken còn hài hước tự nhận rằng cuộc thi của mình “giải thưởng hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực bất động sản”. Và khi nhìn vào những bức ảnh đoạt giải ở phía dưới, bạn sẽ hiểu được lí do tại sao.

Những căn hộ “xuất sắc”
Căn phòng chiến thắng cuộc thi năm 2017 với trung tâm là nhà vệ sinh nằm ở giữa căn nhà.

Có lẽ, người chủ của thiết kế trên là một người có thận yếu, thường xuyên có nhu cầu giải quyết nên mới phải đặt nhà vệ sinh ngay giữa căn nhà như vậy. Nhưng mà chỉ nghĩ đến việc mình đang nấu ăn trong phòng bếp nhưng lại có người đi nặng ngay bên cạnh thì cũng hơi ghê…

Lại là 2 căn nhà với thiết kế dành cho những người thận yếu có nhu cầu giải tỏa cao khác, khi chỉ cần mở cửa thôi đã thấy ngay toilet thân thương ngay bên cạnh. Thậm chí nhà vệ sinh còn không có cửa che, hãy tưởng tượng cảm giác sau một ngày đi làm về mở cửa và có ngay một người đang ngồi bên cạnh đợi mình mà xem, ắt hẳn là phải bất ngờ và hạnh phúc lắm…

Hay là một người khác, với bồn tắm lộ thiên được kê sát giữa tường và bạn chỉ có thể tắm khi đứng trong bồn và để người khác nhìn thấy hết những gì không nên thấy…

Hay như toàn nhà này, ở ngay Tokyo, gần ga xe lửa, mọi thứ nhìn qua đều ổn, ngoại trừ cái mái nhà… Bộ ông thiết kế tòa nhà này là fan cuồng King Kong hay sao vậy?” Nhiều người nhìn qua còn tưởng đây là một khách sạn tình yêu – love hotel kiểu mới.

Nguồn: Gaijin Post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here