Bạn có muốn trở thành một phần của Studio Ghibli và làm nên những bộ phim huyền thoại?

0
295

Đây không phải là giấc mơ đâu, Ghibli Studio đang tìm kiếm các nhân tài trong việc thiết kế đồ họa và hoạt hình để cùng tạo nên sản phẩm sắp tới của mình.

Nhắc đến Ghibli Studio là nhắc đến những bộ phim hoạt hình làm nên tuổi thơ của biết bao nhiêu người, không chỉ tại riêng Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Hàng xóm của tôi là Totoro, Vùng đất linh hồn, công chúa Mononoke,… những cái tên đã trở nên quen thuộc với bao fan hâm mộ trong suốt bao năm qua. Và giờ đây, việc bước vào thế giới thần bí của Ghibli, được một lần chiêm ngưỡng quá trình làm nên các nhân vật hay thế giới mới không còn là một ước mơ tuổi trẻ của bạn nữa, khi mà Ghibli đã lên tiếng kêu gọi tìm kiếm các nhà làm phim hoạt hình kỹ thuật số cho siêu phẩm sắp ra mắt của mình.

Các ứng viên muốn nhận công việc phải trên 20 tuổi, có thể sống tại Nhật Bản vào cuối tháng 5, trình độ tiếng Nhật đủ lưu loát để trao đổi công việc. Tất nhiên, những ứng viên có kinh nghiệm làm việc đồ họa máy tính và sản xuất phim hoạt hình trước đây sẽ có thêm nhiều điểm cộng hơn. Các ứng viên đã từng làm việc với các phần mềm đồ họa như OpenToonz hay RETAS và phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop cũng sẽ có lợi thế.

Các ứng viên được nhận sẽ làm việc tại trụ sở Studio Ghibli tại Koganei, Tokyo, với hợp đồng kéo dài ít nhất 18 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10/2019. Số lượng nhân viên được tuyển không được tiết lộ chính thức chỉ được công bố là “tuyển số lượng ít”, với vị trí chính thức của các nhân viên mới sẽ là “Nhân viên hoàn thiện sản phẩm kỹ thuật số”. Và điều được nhiều người quan tâm nhất, đó chính là mức lương mà những ứng viên sẽ nhận được. Những nghệ sĩ vẽ đồ họa hoạt hình cho dự án mới nhất sẽ được nhận mức lương khởi điểm 250.000 yen (tương đương với khoảng 53 triệu).

Cách ứng tuyển

Nếu bạn nghĩ rằng bạn thân có thể đáp ứng hết các tiêu chí tuyển dụng của Ghibli Studio, bạn có thể nộp hồ sơ bằng cách tải xuống mẫu form hồ sơ đã được Ghibli đăng tải lên tại đây, đồng thời viết khoảng 800 từ tất nhiên là bằng tiếng Nhật giới thiệu về bản thân cũng như kinh nghiệm của mình.

Nếu bạn đã từng làm một công việc tương tự trước đây, đã tạo ra những sản phẩm hoạt hình được phát hành chính thức, và chắc chắn là nhiều ứng viên nộp hồ sơ cạnh tranh với bạn cũng đã sở hữu ít nhất một sản phẩm, hãy liệt kê ra hết những công việc liên quan mà mình đã làm trước đây cùng sản phẩm của mình, đó tất nhiên là một điểm cộng lớn.

Nếu hồ sơ của bạn đủ ấn tượng và giúp bạn vượt qua vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn sẽ diễn ra vào ngày 14/06 Các cuộc phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản đối với nhiều người thường có phần đáng sợ, với rất nhiều điều cần phải chuẩn bị, rất nhiều cái cúi đầu cùng với rất nhiều sự tinh tế trong cách trả lời các câu hỏi. Thế nhưng, giống như những thế giới kỳ ảo và có phần lạ kỳ trong những câu chuyện của Ghibli, những cuộc phỏng vấn tại đây cũng lạ lùng không kém. Theo ông Hiromasa Yonebayashi, đạo diễn của bộ phim Kỷ niệm về Marnie, các ứng viên có thể sẽ được yêu cầu gọt bút chì hay cắt một quả dưa hấu ngay trước mắt Hayao Miyazaki sensei, người sáng lập ra Ghibli Studio.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here