Bí quyết để có bữa cơm đầy ắp chỉ với 100k của cô vợ Việt ở Nhật, khiến nhiều người bất ngờ!

0
1288

Lê Ngọc (25 tuổi) vẫn ngày ngày chia sẻ hình ảnh những bữa ăn hấp dẫn lên trang cá nhân của mình. Đặc biệt, cô vợ trẻ khoe khéo rằng chỉ với hơn 500 yen tiền đi siêu thị, cô đã có thể chế biến được một bữa ăn ngon cho chồng. Một bữa ăn 4-5 món chỉ với hơn 500 yen ngay tại Nhật Bản, cô gái đã khiến cho “hội chị em” phải trầm trồ nhưng đồng thời đặt nghi án về mức giá quá rẻ!

Gần đây, trên một hội nhóm kín dành riêng cho các chị em, tài khoản N.X đã chia sẻ hình ảnh về mâm cơm hàng ngày của mình. Cô gái, tên thật là Lê Ngọc, tâm sự rằng mình và chồng đã sống ở Fukuoka được hơn 2 năm. “Do chồng không thích ăn đồ Nhật, nên mình vẫn cố gắng nấu đồ ăn Việt cho chồng mỗi ngày”.

Hình ảnh mà cô vợ trẻ Lê Ngọc chia sẻ trong nhóm nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ hội chị em.

“Mình làm việc ở siêu thị, một tuần chỉ phải làm 28 giờ thôi nên khá rảnh. Vào buổi sáng thì cả 2 vợ chồng đều phải đi làm nên mình chỉ có thể nấu ăn cho chồng vào buổi tối thôi”. Cô vợ trẻ chia sẻ thêm, một bữa ăn 3-4 món đầy đủ rau – canh – mặn như vậy cô nấu chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

Một ngày sống ở Nhật chỉ mất… 500 yen tiền ăn!

Nhưng điều đặc biệt nhất ở những món ăn hấp dẫn này, khiến hội chị em ở Nhật phải ngả mũ thán phục, đó chính là mức giá của chúng. Lê Ngọc chia sẻ cô mất không tới… 500 yen (chỉ hơn 100.000 đồng) cho một bữa đi siêu thị và mua thức ăn. Thậm chí, buổi tối cô còn nấu dư ra để 2 vợ chồng mang cơm đi làm vào buổi trưa mai.

Vậy tính ra, một ngày ăn ăn uống của cả 2 người chỉ hết có 50.000 đồng/ người. Con số ấy ở mặt bằng chung của Việt Nam vẫn là rẻ, nói gì đến một đất nước phát triển như Nhật Bản?

Mình mua thức ăn theo bịch về trữ tủ lạnh và chia nhỏ ra nấu thành nhiều bữa vì nhiều quá nấu ăn không hết được. Chưa kể một số thực phẩm giá cũng khá rẻ, ví dụ như tai lợn 202 yen (42.000 đồng) được 2 cái to, cánh gà, đùi gà thì chỉ tầm 350 yen (72.000 đồng) được 1 hộp tầm 25 cái, táo 265 yen (55.000 đồng) được hơn 1 kg…”.  Ngọc chia sẻ về mẹo đi chợ và nấu những bữa ăn giá rẻ nhưng lại rất ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất cho chồng.

Không những đầy đủ 3 món rau – canh – thịt, bữa ăn cũng không bao giờ thiếu đi hoa quả tráng miệng, đặc biệt là chuối. “Còn hồng thì nhà mình trồng được”
Hội chị em nghi vấn về việc “nói dối “!

Chia sẻ của cô vợ người Việt tại Nhật đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều từ cộng đồng chị em sống tại Nhật Bản. Rất nhiều những lời khen, thán phục về sự khéo léo vun vén của cô gái trẻ, nhưng cũng có nhiều người nghi ngờ về khả năng Lê Ngọc… nói phét về khoản tiền cho mỗi bữa ăn.
“Riêng đống táo với hồng kia một bữa mình đi siêu thị đã hơn 500 yen rồi. Không hiểu bạn ấy mua ở đâu một đống đồ ăn như vậy mà chưa hết 100.000 đồng? Ngay cả ở Việt Nam cũng vô lý chứ nói gì đến sống ở Nhật?”

Với mức giá chung trong siêu thị mà một gói mì cũng đã hơn 100 yen, thì 500 yen cho một mâm cơm 4 món đầy đủ là điều không thể ở Nhật!

“Khó hiểu nhỉ, mình có ngày không đi chợ mà xoay đi xoay lại mua mấy thứ linh tinh cũng đã hết hơn 1 sen (hơn 200.000đ) vậy mà sao có thể nấu cả cho 2 người ăn trong vòng 1 ngày mà hết mỗi 5 sen được?”

“May mà chồng mình không đọc được bài viết này, nếu không thế nào cũng bảo “nhìn người ta đi kìa, vừa nấu ăn ngon vừa biết tiết kiệm”cho mà xem. Ông ý có biết giá cả ở Nhật đắt đỏ thế nào đâu, cứ nghe người ta bốc phét rồi về mắng vợ!”

Không biết cô bạn thực sự có khả năng đi chợ khéo léo và tiết kiệm như vậy, hay là có chút “nói hơi quá” chỉ để khoe khéo hơn một chút, nhưng mức giá chỉ 100.000 đồng cho một bữa ăn tại Nhật thì quả thực là khó tin.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here