Bốn người nước ngoài lừa đảo 8,8 triệu yên, giả danh quân đội Hoa Kỳ và cần tiền máy bay để gặp “người thương”

0
173

Bốn người nước ngoài, thực chất đang sinh sống tại Nhật, đã giả danh trên mạng là thành viên quân đội Hoa Kỳ. Bằng lời ngon ngọt, thần kì nào đó mà chúng ta không được biết, chúng đã lừa đảo tình cảm được số tiền tổng cộng là 8,8 triệu yên, từ 3 nạn nhân.

Giả danh, làm tin, rồi kiếm lý do xin tiền

Vào tháng 4 và tháng 5 năm trước, những người đàn ông này đã tiếp cận và miêu tả mình là thành viên hay quan chức quân đội Hoa Kỳ. Chúng thiết lập mối quan hệ thân thiết với các nạn nhân. Rồi đợi đến một ngày, chúng khuyến khích họ gửi tiền với những tin nhắn như: “Anh muốn gặp em”, hay “Anh cần tiền để thuê máy bay riêng để đến Nhật Bản”, hay “Anh cần tiền để ra khỏi quân đội.”

Nạn nhân chỉ quen biết những kẻ này qua mạng, nhưng lại tin chúng hết mực. Để rồi phát hiện ra rằng, những nghệ sĩ lừa đảo này chẳng hề tha thiết gặp chúng như đã nhắn.

Mục tiêu của những kẻ lừa đảo

Đối tượng được những kẻ này nhắm đến dường như đều đã ở vào độ tuổi trung niên. Những nạn nhân trong vụ việc này bao gồm một người phụ nữ 59 tuổi ở Fukuoka, một người phụ nữ 58 tuổi ở Sapporo, và một người đàn ông 46 tuổi ở Tokyo.

Những kẻ lừa đảo hoạt động lành nghề, mọi người cần nâng cao cảnh giác

Đứng đằng sau 4 kẻ này thực chất là một nhóm hoạt động lừa đảo lành nghề người châu Phi. Chúng sinh sống tại vùng Kanto. Cảnh sát đã tìm thấy bằng chứng về tổ chức này khi đang tìm kiếm văn phòng của một công ty ô tô không tên ở Saitama. Nơi này được coi là cơ sở của nhóm lừa đảo.

“Lừa đảo tình cảm” là một loại lừa đảo phổ biến xảy ra đối với cả nam và nữ trên toàn thế giới. Dù đã có nhiều cảnh báo và bài học, nhưng hình thức lừa đảo này vẫn có thể diễn ra. Câu chuyện này một lần nữa nhắc nhở mọi người cần cảnh giác và tỉnh táo hơn.

Theo Soranews24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here