Boyband nổi tiếng Nhật Bản Arashi quyết định tạm dừng hoạt động vào năm 2020, khiến người hâm mộ phải bàng hoàng!

0
603

Vào hôm chủ nhật vừa qua, nhóm nhạc nam hàng đầu Nhật Bản Arashi đã thông báo rằng nhóm sẽ đóng băng tất cả các hoạt động vào cuối năm 2020, khiến cho tất cả các fan hâm mộ trong nước và quốc tế phải bàng hoàng.

Satoshi Ono, trưởng nhóm của nhóm nhạc thần tượng 5 thành viên này đã tuyên bố trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào chủ nhật vừa qua: “Vào khoảng giữa tháng 6/2017, tôi đã chia sẻ với các thành viên rằng tôi muốn chấm dứt các hoạt động của mình với tư cách là Arashi, và tôi muốn sống một cách tự do và thoải mái hơn. Tôi đã thảo luận với những người còn lại nhiều lần và cuối cùng đã đưa ra được mốc thời gian tạm dừng lại tất cả, đó chính là vào cuối năm 2020”. Ono cũng chia sẻ rằng anh đã nghĩ về điều này vào khoảng 3 năm trước, với mong muốn được thoát khỏi thế giới thần tượng, và trải nghiệm cuộc sống của một người bình thường.

Trước đó, một nhóm nhạc nam nổi tiếng khác của công ty Johnny & Associates, SMAP cũng đã tuyên bố tan rã vào cuối năm 2016.

Vốn dĩ có ý định rời khỏi nhóm và công ty giải trí hàng đầu Nhật Bản Johnny, thế nhưng sau nhiều cuộc thảo luận, Ono đã quyết định chỉ tạm dừng hoạt động của nhóm một thời gian. Khi được hỏi về việc quay trở lại, chàng ca sĩ 38 tuổi này cũng chưa đưa ra câu trả lời. Sau tuyên bố của Ono, công ty chủ quản của Arashi, Johnny & Associates cũng đã đưa ra tuyên bố tôn trọng quyết định của các thành viên, cho dù cả 2 bên đã có rất nhiều cuộc thảo luận về vấn đề này, vì nó sẽ ảnh hưởng đến người hâm mộ, công chúng cùng rất nhiều những bên có liên quan.

Arashi debut chính thức từ tháng 11/1999 với 5 thành viên là Satoshi Ono, Masaki Aiba, Jun Matsumoto, Kazunari Ninomiya và Sho Sakurai. Sau gần 20 năm hoạt động, Arashi vẫn luôn duy trì được vị trí của một nhóm nhạc hàng đầu trong ngành giải trí của xứ sở hoa anh đào, cùng với một lượng fan hâm mộ trong nước cũng như quốc tế đông đảo. Các bài hát của nhóm thường xuyên đứng đầu trên các bảng xếp hạng của Oricon cho đĩa đơn, album và DVD nhạc. Không chỉ gây được tiếng vang cùng âm nhạc của mình, sự nghiệp của các thành viên cũng rất thành công cùng với sự xuất hiện trong hàng loạt bộ phim, chương trình truyền hình hay gương mặt quảng cáo.

Phản ứng của các fan hâm mộ trước tuyên bố đóng băng hoạt động của Arashi có thể được kết luận trong hai chữ là bàng hoàng. Họ đã cầu xin nhóm tiếp tục hoạt động của mình, cùng với một loạt chia sẻ như “Không thể như vậy được”, rất nhiều người chia sẻ rằng âm nhạc của nhóm đã trở thành một phần tuổi trẻ của họ.

“Họ là những thần tượng quốc dân mà cả cha mẹ lẫn con cái đều có thể yêu thích và tận hưởng âm nhạc của nhóm” Yuko Okazaki, 50 tuổi, một bà mẹ đang làm ở cửa hàng bán các sản phẩm thần tượng chính của Johnny chia sẻ. “Họ có vẻ rất bận rộn gần đây, hi vọng sau khi tạm dừng hoạt động họ có thể nghỉ ngơi tốt”.

Tin tức về nhóm nhanh chóng lan truyền khắp châu Á, ngay lập tức từ khóa Arashi lọt top những từ được tìm kiếm phổ biến nhất trên trang mạng xã hội Weibo, với hầu hết đều là những bình luận bất ngờ và buồn bã. “Làm ơn hãy nói đây chỉ là một giấc mơ” đó có lẽ là cảm nhận chung của các fan hâm mộ của nhóm vào lúc này.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here