Cách mua Kimono giá rẻ ở Tokyo

0
2060
Nếu có ai đó hỏi mình “người phụ nữ Nhật đẹp nhất vào lúc nào?”, mình sẽ chẳng ngần ngại trả lời với họ rằng :”chính là lúc họ khoác lên mình bộ đồ truyền thống kimono thướt tha duyên dáng”.
Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể có đủ điều kiện để mua cho mình một bộ kimono xinh đẹp ngoại trừ những lớp phụ nữ giàu có.

Điều này cũng đã dẫn đến việc các hãng may kinomo cao cấp bị thất sủng và các cửa hàng secondhand được lên ngôi.

Nếu bạn đến đúng chỗ , bạn có thể tìm mua được một bộ Kimono chính hãng chỉ với $100. Yukata, kimono truyền thống, kimono mùa hè đều có thể tìm thấy ở furugiya – cửa hàng quần áo secondhand ở Tokyo.

Mua online

Nếu bạn không biết tìm mua kimono ở đâu, thì hãy mua trực tiếp trên các trang web của các cửa hàng secondhand nhé. Kimono trên trang Rakuten có giá rất rẻ và được thu thập từ hàng trăm cửa hàng khác nhau ở Nhật. Giao diện của web cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin bao quát về các loại kimono và trang sức khác nhau. Kimono ở Rakuten có giá từ 90 đô la cho đến vài trăm đô la.

Điều bạn chưa biết: mặt hàng ở Rakuten chiếm 10% số hàng sale của các hãng may Kimono khắp đất nước.

Còn 1 lựa chọn tiềm năng khác là Ichiroya, chợ trời online chuyên bày bán các loại kimono chính hãng từ mới cho đến cũ từ Osaka, Kyoto, Nara và Kobe. Kimono của cửa hàng có giá từ 28 đến 1,800 đô la (đa phần là các loại kimono dưới 100$). Họ còn có cả trang Youtube riêng để hướng dẫn cách mặc lẫn mua Kimono.

Các cửa hàng mua trực tiếp

Nếu bạn có vốn tiếng Nhật và thích mua sắm ở các cửa hàng bán đồ ngoại tuyến (bán đồ tại quầy) thì hãy ghé đến Tansuya để có thể trực tiếp lựa kimono. Đây là chuỗi cửa hàng nổi tiếng trong việc kinh doanh các loại kimono mới cũng như secondhand, phù hợp với cả những khách hàng sành kimono lẫn người mới bắt đầu. Giá kimono ở đây cũng hơi đắt hơn các tiệm còn lại với vài trăm đô 1 bộ kimono secondhand. Tuy nhiên bạn có thể chọn cách thuê kimono 8,000 yên 1 ngày.

Mặc dù không chuyên về kinh doanh kimono nhưng chuỗi cửa hàng quần áo cũ Mode Off vẫn có thể làm hài lòng các tín đồ kimono, nếu biết cách chọn lựa đúng.

Một trong những cửa hàng Kimono secondhand được yêu thích chính là Sakaeya, cách 5 phút đi bộ từ ga Harajuku. Với 50 năm hoạt động và fanpage tương tác trên Facebook và Tumblr (tiếng Anh), cửa hàng không chỉ cung cấp các loại kimono secondhand dưới 1,000 yên ,mà còn có cả dịch vụ thuê kimono 5,000 yên 1 ngày cho các sự kiện tiệc trà hoặc chụp hình của cửa hàng . Linh vật ở đây là Totoro cùng quản lí gấu mèo đáng yêu ở đền Meiiji.

Chợ trời giá rẻ

Kimono secondhand cùng obi (đai kimono) với vài ngàn yên cùng những vật dụng liên quan khác đều có thể tìm thấy tại đây. Nếu Tokyo có mở những hội chợ lớn thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội tìm được kimono giá rẻ tại đây. Tuy nhiên hãy kiểm tra kĩ chất lượng của Kimono trước khi mua (thử luôn nếu cần) để tránh trường hợp bị hố.

Yanaka Ginza

Ginza cũng là nơi tốt để mua kimono. Chỉ 5 phút đi bộ từ ga Nippori, Yanaka Ginza là nơi nổi tiếng với ẩm thực và kimono,yukata cũng như các loại trang phục truyền thống khác (như hanten – áo khoác ngắn mặc trong mùa đông).

Mẹo: Bạn cũng có thể ghé Ameyokocho để tìm yukata giảm giá

Thuê Kimono

Nếu bạn chỉ có nhu cầu được sử dụng kimono 1 lần thì hãy liên hệ với các dịch vụ thuê kimono nhé (hoặc tham khảo các cửa hàng có cho thuê kimono được nói ở trên).

(Nguồn: https://tokyocheapo.com/shopping-2/fashion/buy-kimono-without-breaking-bank/)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here