Câu chuyện ¥60.000 cho đi và lòng tốt từ những người xa lạ tại đất nước Nhật Bản!

0
617

Một học sinh trung học tại tỉnh Okinawa đã đoàn tụ với một nhà hảo tâm dấu tên đã cho cậu mượn tiền mua vé máy bay sau khi cậu bị mất ví, nhờ sự giúp đỡ của báo chí địa phương mà cậu bé đã có thể gặp lại người tốt bụng giúp đỡ mình.

Soma Sakimoto, một học sinh 17 tuổi đang theo học tại trường trung học kỹ thuật Okinawa ở Naha, đã gặp gỡ lại Hiroshi Inoya, một bác sĩ sinh sống tại tỉnh Saitama, ngay tại trường của mình và trả lại ông ¥60,000 (12,6 triệu) mà cậu đã mượn. Sakimoto cũng đã tặng ông Inoya một chiếc chặn giấy làm bằng tay khắc tên của cả 2 người cũng như kí tự kanji với nội dung “cảm ơn bạn”.

Trước đó, vào ngày 24/04, Sakimoto đang trên đường về nhà của mình ở trên đảo Yonaguni ở Okinawa để dự đám tang chú của mình. Tuy nhiên, khi ra đến sân bay Naha, tại trạm cuối của tuyến đường sắt, cậu nhận ra là ví của mình đã bị mất.

Lúc ấy, ông Inoue đã lại gần cậu học sinh và hỏi cậu có chuyện gì không ổn, Sakimoto đã giải thích về tình trạng của mình, và vị bác sĩ tốt bụng đã không ngại ngần đưa cho cậu ¥60,000 ngay trước khi cánh cửa tàu đóng lại. Với sự giúp đỡ của người đàn ông tốt bụng xa lạ, Sakimoto đã có thể bắt kịp chuyến bay của mình.

Vì thời gian gấp gáp, Sakimoto chỉ kịp nhận tiền của người đàn ông tốt bụng mà không kịp hỏi tên ông hay các phương thức để liên lạ. Sau đó, sau khi nhận được lời khuyên từ giáo viên của mình, Sakimoto đã tiếp cận với các tờ báo địa phương về câu chuyện của mình và mong muốn của cậu đã được đăng lên báo. Một trong các đồng nghiệp của Inoya đã xem được bài báo này khi nó được phát hành, và Inoya sau đó đã gọi điện đến cho trường học của cậu, và 2 người đã gặp lại nhau.

Ông Inoya sau khi gặp lại cũng đã tặng cho Sakimoto một chiếc ví mới như một món quà và nói với cậu rằng đừng để mất nó nữa. Cậu học sinh may mắn sau đó cũng đã tìm lại được ví cũ của mình, tại nhà ga nơi cậu đã lên tàu, với tất cả tiền mặt và giấy tờ vẫn còn nguyên ở bên trong. “Tôi sẽ không bao giờ quên đi cảm giác biết ơn này và tôi muốn trở thành một người có thể đưa tay ra khi người khác cần giúp đỡ” Sakimoto bày tỏ sự cảm kích của mình.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here