Chàng trai nước ngoài bị lạc tại khu trượt tuyết, không thèm nghe điện thoại cứu trợ từ cảnh sát vì “phiền phức”?!

0
221

Đôi lúc, có những cuộc gọi từ những người mà bạn chẳng hề muốn nghe, như là cuộc gọi của sếp vào một ngày nghỉ cuối tuần yêu cầu tăng ca, hay là mấy lời năn nỉ xin quay trở lại của người yêu cũ. Thế nhưng, đừng bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi của cảnh sát, nhất là khi bạn đã gọi điện trước cho họ để tìm kiếm sự giúp đỡ, như trường hợp của người đàn ông Ba Lan tại Nhật này!

Vào ngày thứ Hai, một nhóm khách du lịch nước ngoài, trong đó có một người đàn ông Ba Lan 37 tuổi đã quyết định khám phá xa hơn, và đi ra ngoài khu vực trượt tuyết được kiểm soát tại Furano Ski Resort, ở Hokkaido. Tuy nhiên, họ đã bị lạc đường và vào lúc 15h, người đàn ông Ba Lan đã gọi điện cho cảnh sát và yêu cầu được giúp đỡ, bảo rằng nhóm đang ở trong rừng và cách khu trượt tuyết Furano khoảng 300m.

Cảnh sát Hokkaido đã chỉ dẫn cho người đàn ông về đường đi qua điện thoại, nhưng cuộc gọi đã kết thúc trước khi nhóm trượt tuyết được tìm thấy, cũng như trước khi họ tìm được đường quay trở về khu nghỉ dưỡng. Điều kì lạ là khi cảnh sát gọi lại cho người đàn ông một lần nữa, với hi vọng có thể xác định được vị trí chính xác của những người bị lạc, người đàn ông đã ngay lập tức cúp máy khi cuộc gọi được kết nối? Cảnh sát đã gọi lại rất nhiều lần, nhưng người đàn ông ngoại quốc 37 tuổi vẫn quyết định không nghe cuộc gọi.

Cuối cùng, khoảng 2 tiếng rưỡi sau, 5 thành viên trong nhóm bị lạc đã được phát hiện… trong một cửa hàng trong khu nghỉ dưỡng, ở phía dưới của khu trượt tuyết, tất cả đều an toàn và không chịu chấn thương gì. Khi các nhà chức trách địa phương hỏi người đàn ông Ba Lan về lí do mà anh ta đã không nhận điện thoại của họ, anh ta đã trả lời một cách thờ ơ và có phần trẻ con: “Tôi đã bảo cảnh sát là chúng tôi tự tìm đường về được rồi. Thật là phiền khi trả lời điện thoại!”

2 thành viên còn lại của nhóm 7 người bị lạc cũng đã quay trở lại bên trong khu vực khu nghỉ mát an toàn. Tuy nhiên, vụ việc đi lạc này xảy ra chỉ 2 ngày sau khi một cặp đôi người Trung Quốc lúc đang trượt tuyết đã đi quá xa so với khu vực ở Kami Furanocho và buộc phải qua đêm lại trên núi, và yêu cầu một đội cứu hộ cử họ đến đón vào ngày hôm sau.

Ông Yuichi Watanabe, phó cảnh sát trưởng Furano, cho biết rằng những khách du lịch đến trượt tuyết không bị cấm ra ngoài các khu vực trượt tuyết an toàn được kiểm soát. Tuy nhiên, phía cảnh sát hi vọng rằng những du khách bị lạc có thể giữ điện thoại của họ luôn trong tình trạng có thể liên lạc được, đặc biệt là khi bạn là người liên lạc trước, như trường hợp của người đàn ông Ba Lan kì lạ trên!

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here