Chìa khóa để hẹn hò một otaku: đừng lắc đầu trước niềm đam mê của họ!

0
347

Dịch vụ tổ chức hẹn hò Tora Con có trụ sở tại Tokyo là một chi nhánh nhỏ của nhà bán lẻ các anime Tora no Ana, được thành lập với mục tiêu tổ chức nên các bữa tiệc mai mối dành riêng cho các otaku, những fan cuồng đích thực của các câu chuyện tình lãng mạn trong các bộ anime hay manga, nhưng lại có vẻ kém may mắn trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình.

Hình ảnh quảng bá cho dịch vụ hẹn hò của Tora Con.

Tuy nhiên, đối mặt với thực tế rằng có nhiều sự kiện Tora Con đã phải hủy bỏ vì không thu hút đủ các cô gái tham gia và buổi hẹn hò, các nhà tổ chức của sự kiện đã sửa lại một chút tiêu chí tuyển chọn của các người tham dự, đó là các chàng trai chỉ nên quyết định thực sự tham gia buổi hẹn khi mà họ thực sự hiểu được tình yêu say mê của các otaku nữ dành cho các chuyện tình kinh điển trong phim ảnh hay manga, trong đó có cả thể loại boys love, hiểu nôm na là tình yêu giữa 2 chàng trai đẹp hơn hoa dành cho nhau.

Với tiêu chí tuyển chọn đối tượng tham gia độc đáo như vậy, thật bất ngờ khi dịch vụ hẹn hò Tora Con đã ghi nhận được những thành công ngoài dự đoán khi thu hút được một loạt các chàng trai đăng kí tham gia hẹn hò. Sau các sự kiện Anh-chấp-nhận-em-thích-boys-love vào tháng 10 và tháng 11, vào ngày 3/12 công ty đã đăng thông báo mở thêm một sự kiện nữa cho tháng này, và chỉ sau 4 ngày đã phải đăng một thông báo khác về việc tất cả vị trí hẹn hò còn trống đều đã được đăng kí hết!

Một người phát ngôn viên của Tora Con cho biết, sở dĩ đặt ra tiêu chí tuyển chọn cho dịch vụ hẹn hò như vậy, bởi vì sự khác biệt trong cách thần tượng của các otaku nam và nữ. Trong khi các fan hâm mộ nam trung thành chỉ muốn rủ bạn gái của mình đến cùng xem concert của thần tượng mình, thì các otaku nữ lại có khuynh hướng ngược lại, họ thực sự chẳng quan tâm liệu bạn trai của mình có chịu đi xem một buổi biểu diễn của idol cùng mình hay không.

Nếu có, thì họ cũng chỉ mong bạn trai đừng quan tâm đến đời sống fangirl của mình, để mình có thể yên tâm thể hiện tình cảm dành cho các thần tượng. Vậy nên, ý tưởng ghép đôi các cặp nam – nữ cùng là otaku với nhau như ban đầu, nghe có vẻ hợp lý nhưng hóa ra lại không hiệu quả.

Từ đó, dịch vụ mai mối Tora Con đã quyết định rằng không nên tổ chức sự kiện hẹn hò cho những otaku với nhau, mà chỉ những chàng trai thực sự chấp nhận sở thích và nhu cầu của nửa kia, và vui vẻ để cô ấy tận hưởng đam mê của mình một mình. Và kế hoạch của Tora Con có vẻ đã phát huy hiệu quả, khi mà trong số 16 người tham gia buổi hẹn hò otaku tập thể, 3 cặp đã chính thức trở thành cặp đôi thật sự và quyết định hẹn hò với nhau, đó là một con số ấn tượng với dịch vụ chỉ mới tổ chức 3 lần cho đối tượng đặc biệt này.

Tất nhiên, ngoài điều kiện chính là phải thấu hiểu cho sự đam mê cuồng nhiệt các tình yêu nam-nam của bạn gái, các bên tham gia cuộc hẹn hò cũng phải đáp ứng được một số điều kiện cụ thể khác về vật chất. Nam giới tham gia buổi hẹn hò phải trong độ tuổi 25 – 35 tuổi và kiếm được 3,5 triệu yen (tương đương với 717 triệu đồng) mỗi năm, phải là nhân viên làm việc cố định hoặc làm việc trong lĩnh vực dân sự.

Nữ giới tham gia buổi hẹn hò cũng phải trong độ tuổi 25 – 35 nhưng lại không có yêu cầu cụ thể về thu nhập tối thiểu. Nhưng tất nhiên, các fan nữ tham gia vào buổi hẹn hò được yêu cầu phải mở lòng và chia sẻ với nửa kia tình yêu của mình dành cho các anime hay manga tình cảm nam – nam.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here