Chính phủ Nhật Bản cân nhắc giảm phí hủy hợp đồng dịch vụ điện thoại xuống 1.000 yen hoặc thấp hơn!

0
618

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét buộc các nhà mạng lớn cung cấp các dịch vụ viễn thông phải giảm mức phí hủy hợp đồng sử dụng mà người dùng phải nộp xuống chỉ còn 1.000 yen (214k) hoặc ít hơn, nhằm giúp các khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc ngừng sử dụng gói dịch vụ mạng và chuyển đổi sang một nhà viễn thông khác. Thông báo mới nhất đã được đưa ra vào ngày 08/06.

Mức phí trần của việc hủy hợp đồng điện thoại di động hiện đang được thảo luận tại Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, hứa hẹn sẽ ghi nhận một cú giảm lớn so với mức giá hiện tại đang được nhà mạng đưa ra. Như mức giá thị trường chung, đối với các khách hàng bỏ giữa chừng việc sử dụng dịch vụ mạng với thời hạn 2 năm, họ sẽ phải trả cho các nhà cung cấp một khoản phí hủy hợp đồng là 9.500 yen (2 triệu đồng). 3 ông lớn của dịch vụ viễn thông Nhật Bản hiện nay, bao gồm NTT Docomo Inc., au của KDDI Corp và SoftBank đều đang áp dụng mức phí này.

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cũng đang cân nhắc đến việc hạn chế giảm giá cho các thiết bị di động cầm tay xuống chỉ còn 20.000 yen (4,3 triệu) hay ít hơn, đồng thời cấm các hoạt động giảm giá ưu đãi mua đứt điện thoại di động đính kèm với các hợp đồng dài hạn với mức phí dịch vụ mạng hàng tháng ở mức cao. Với việc hạn chế này, chính phủ sẽ có thể chấm dứt một cách hiệu quả việc giảm giá các dòng điện thoại thông minh để lôi kéo khách hàng sử dụng các gói dữ liệu mạng đắt tiền, vốn là nguồn lợi lớn mang lại thu nhập chính của các công ty.

Bộ Nội vụ và Truyền thông đang xem xét thực hiện các thay đổi về mức phí trần của việc hủy hợp đồng thông qua một đạo luật mới sẽ được cập nhật vào mùa thu năm nay, trùng với thời điểm mà Dự luật Kinh doanh viễn thông mới, yêu cầu các nhà mạng phải phân tách rõ ràng giữ chi phí thiết bị và chi phí của dịch vụ liên lạc. Các quan chức của Bộ sẽ giới thiệu dự luật mới này lên Ủy ban chuyên gia vào ngày 11/06.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here