Có gì trong cuộn ehomaki chứa tới…6000 calo, với topping là pizza?

0
237

Vào ngày Tiết phân 03/02, ngoài việc ném đậu xua đuổi ma quỷ, người Nhật còn có một phong tục khác, đó chính là việc cùng nhau ăn những cuộn “ehomaki” – “cuộn sushi cơm cuộn độc đáo làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Hầu hết các cuộn ehomaki chứa các thành phần cao cấp như sashimi hay các loại động vật có vỏ. Thế nhưng, khi đến với cửa hàng Amataro, các loại ehomaki mà bạn đã từng ăn đều trở nên hết sức bình thường, khi mà món ăn có tên “Devil’s Ehomaki” (Akuma no Ehomari) được bán tại quán dài tới… 50 cm, cùng với topping độc đáo có một không hai, đó chính là một chiếc pizza!

Các thành phần hấp dẫn tạo nên món ehomaki khổng lồ này lên tới 7 loại khác nhau, bao gồm:
● Thịt sườn bò Yakiniku
● Mayonnaise
● Trứng
● Pizza
● Gạo tỏi (bọc trong rong biển)
● Thịt lợn phi lê chiên giòn
● Xúc xích

Riêng với pizza, với kích cỡ quá khổ không thể nhét thêm được vào phần nhân cuộn, nó được đặt ở bên trên như là một phần topping ăn kèm. Chiếc Akuma no Ehomori có cân nặng lên tới 1,5kg, cùng với lượng calories cũng gây sốc không kém, hơn 6000kcal, tương đương với lượng calories tiêu thụ trong khoảng 3 ngày cho một người đàn ông trưởng thành, theo chế độ ăn uống của Nhật Bản! Vậy nên, cuộn Ehomori này chống chỉ định với những ai đang có ý định giảm cân nghiêm túc và chỉ để những người với sức ăn đáng nể chinh phục mà thôi. Giá cho một chiếc Akuma no Ehomori cũng tương xứng với “ngoại hình” của nó, với 3990 yen (845k) cho một cuộn.

Akuma no Ehomori hiện được bán tại các chi nhánh cửa hàng Amataro ở Tokyo, Kanagawa, Chiba, Saitama, Osaka và Hyogo, và chính xác là một món ăn không thể bỏ lỡ trong dịp lễ Tiết phân này.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here