Cơ hội ngắm rừng lá đỏ mùa thu đặc biệt tại đường Inui của cung điện Hoàng gia chỉ trong tháng 12 này

0
1248

Đường Inui trong cung điện Hoàng gia được mở cửa cho công chúng ghé thăm bắt đầu từ mùa xuân năm 2014 vào mỗi mùa xuân và mùa thu. Nhiều người dân từ mọi miền của đất nước đã không quản ngại đường xa để có thể đến thăm cung điện và chìm đắm vào khung cảnh của những cánh hoa anh đào hay là sắc đỏ của lá mùa thu.

Con đường Inui bên trong Cung điện Hoàng gia được mở cửa đón tiếp công chúng từ mùa xuân năm 2014 nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Thiên hoàng Akihito. Khung cảnh của con đường vào mùa xuân và mùa thu với hoa anh đào và rừng cây lá đỏ đã thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Từ đó, chuyến tham quan con đường Inui đã trở thành sự kiện thường niên và thường xuyên được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông.

Sở dĩ con đường trong Cung điện Hoàng gia lại có tên gọi như vậy vì nó là tuyến đường kết nối giữa cổng Inui và Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản từ phía tây bắc. Gia đình Hoàng tộc thường xuyên sử dụng tuyến đường này và chỉ một phần của con đường được xuất hiện trên sóng truyền hình trong các nghi lễ của Hoàng gia. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn của mùa xuân và mùa thu, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con đường bằng cách tản bộ từ cổng Sakashita đến cổng Inui.

Đây cũng là một trong hai cơ hội hiếm hoi để người dân có thể vào tham quan East Gardens (皇居東御苑, Kōkyo Higashi Gyoen) của Cung điện Hoàng gia.

Theo ông Hayato Hori, quản lý hành chính của Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản, vào năm 2014, Cung điện Hoàng gia đã đón tiếp tới 385.060 lượt khách mặc dù chỉ mở cửa từ ngày 4 đến 8/4. Việc mở cửa tham quan đã bị tạm hoãn lại vào giữa mùa thu năm 20116 và mùa xuân 2017 để đảm bảo cho việc chăm sóc cây và đã được mở cửa trở lại từ ngày 2 – 10/12 và đón thêm 226.220 lượt khách.

Vì số lượng các du khách ghé thăm cung điện rất đông, có thể sẽ mất đến 30 phút để mỗi người có thể dạo quanh hết 750 mét từ cổng Sakashita đến cổng Inui trên tuyến đường Hoàng gia này.
Có tới khoảng 70 cây phong được trồng dọc theo đường Inui với những loài tiêu biểu như “irohamomiji” (phong Nhật) và “toukaede” (phong đinh ba).

“Khi bạn tiến vào Cung điện Hoàng gia từ cổng Sakashita, bạn sẽ có thể thoát ra khỏi cuộc sống xô bồ hàng ngày và bước vào một thế giới khác. Đầu tiên, bạn sẽ thấy cung điện ở phía bên tay trái, nơi tổ chức các buổi lễ hoàng gia. Bên phải của bạn sẽ là một số tòa tháp còn lại từ các lâu đài thời Edo, được gọi là Fujimi Yagura. Tiến vào trong nữa, bạn sẽ thấy văn phòng của Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản, được xây dựng cách đây hơn 80 năm.

Ngay sau khi thưởng ngoạn hết các tòa nhà lịch sử này, bạn sẽ có thể nhìn thấy con đường Inui, và ngay bên phải là hào Hasuike. Bạn có thể nhìn thấy các bức tường lâu đài làm bằng đá của lâu đài Edo cũ dọc theo con hào. Phía bên trái là rất nhiều cây xanh của Fukiage Gyoen.

Một địa điểm tuyệt vời khác để ngắm nhìn rừng lá mùa thu đó chính là hào Shimo-dokan-bori, nơi bạn có thể nhìn thấy bóng cây phản xuống mặt nước. Tùy thuộc vào từng loại phong khác nhau mà màu lá lại thay đổi màu sắc tùy theo các thời điểm khác nhau. Đây là cơ hội tuyệt vời để có thể được chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu trong Cung điện Hoàng gia trong khoảng thời gian giới hạn trong năm.

Tokyo Imperial Palace (皇居)
1-1 Chiyoda, Tokyo 100-8111

Thời gian mở cửa: 01/12 – 9/12/2018
Giờ mở cửa: 9h – 15h.
Du khách có thể phải xếp hàng đợi trong một thời gian khá dài, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian cho chuyến tham quan của mình.
Thời gian cổng Inui đóng cửa: 15h30.
Thời gian East Gardens đóng cửa: 16h.

.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here