Cosplayer Nhật Bản khiến cộng đồng mạng choáng váng với hình ảnh mặt mộc trước khi make-up!

0
520

Cosplay đã trở thành một nét văn hóa tiêu biểu của Nhật Bản, với việc tái hiện lại những nhân vật với trang phục cầu kỳ trong các bộ anime hay manga nổi tiếng ra ngoài đời thực, cùng với sự hâm mộ cuồng nhiệt dành cho các cosplayer từ các otaku. Việc các cosplayer hóa thân thành những nhân vật với giới tính khác, việc nam giới hóa thân thành những cô nàng xinh đẹp ngọt ngào trong các bộ manga cũng không phải là điều gì quá đáng ngạc nhiên.

Cosplay theo nhóm

Tuy nhiên, gần đây, cộng đồng mạng Nhật Bản lại dành một sự quan tâm mới dành cho các cosplayer, đó chính là khuôn mặt thật sự của họ ẩn sau những lớp make up cosplay.

Một hashtag đã lan truyền khắp cộng đồng mạng Nhật Bản, với hình ảnh của các cosplayer Nhật Bản trước và sau khi “biến hình” đã được chia sẻ rầm rộ, bởi chúng thực sự khác biệt và khiến cho nhiều người phải “sốc nhẹ”. Nếu bạn tìm kiếm hashtag #レイヤーのオンとオフ (Cosplayer On/off), bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều kết quả từ ngạc nhiên cho đến không thể tin nổi với hình ảnh của những cosplayer Nhật Bản trước và sau khi hóa trang. Đặc biệt trong số đó là sự tự tin của một nữ cosplayer với mặt mộc ngay khi vừa ngủ dậy của mình.

Itawasa, người sử dụng tài khoản @itws_a, thoải mái chia sẻ bức ảnh của mình ngay khi vừa mới thức dậy, được mẹ cô chụp lại vào buổi sáng sau khi Itawasa đang uống một tách cà phê sau khi đã hoàn tất các bước chăm sóc da trước khi trang điểm. Và bên cạnh, cũng vẫn chính là cô trong cùng một ngày, trong trang phục cosplay nhân vật Shin Sato từ video game nổi tiếng Idolmaster Cinderella Girls.

Cho dù hình ảnh mặt mộc của Itawasa có phần gây sốc đối với nhiều người, vì nó khá là… khác biệt với khuôn mặt lung linh như cô thường xuất hiện, tuy nhiên, nữ cosplayer vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng otaku, với khả năng trang điểm và cosplay của mình, cũng như can đảm dám khoe mặt mộc của mình ra.

“Tôi đã luôn tự ti rằng mình không có một vẻ ngoài ưa nhìn để có thể cosplay nhưng bạn đã cho tôi thêm tự tin để có cơ hội thử nó. Cảm ơn bạn rất nhiều!
Ôi làn da của cô ấy lúc trước khi trang điểm thật sự rất đẹp. Bí quyết của cô ấy là gì vậy?”
Bạn thật can đảm khi đã dám công khai hình ảnh của mình như vậy. Chắc chắn tôi sẽ theo dõi và ủng hộ bạn ngay từ bây giờ!”

Một số hình ảnh trước và sau khác của các cosplayer đủ khiến bạn phải trầm trồ:

Có vẻ trước và sau khi cosplay thì vẫn là một thanh niên vui tính thôi…

Một màn biến hình xuất sắc khác:

Đây mới đỉnh nè:

Nguồn: twitter

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here