Cùng chiêm ngưỡng ao xanh độc nhất vô nhị tại miền Bắc Nhật Bản!

0
742

Ao hồ có màu xanh nước biển là chuyện hết sức bình thường, thế nhưng, nếu nó lại tỏa sáng một màu xanh ngọc đầy độc đáo và huyền ảo vào ban đêm, như một bức tranh chỉ có trong phim ảnh thì sẽ ra sao? Câu trả lời cho điều đó, bạn sẽ có được sau khi làm một hành trình đến thăm thú Ao xanh độc nhất vô nhị tại Shirogane, thị trấn Biei, Hokkaido.

Chính quyền địa phương bắt đầu mở cửa ao xanh từ ngày 1/11 và đã có rất nhiều du khách chờ đợi đến cơ hội này để có thể đến chiêm ngưỡng cảnh quan hiếm thấy tại Nhật Bản.

Quả thật, ao xanh ở Biei (Hokkaido) đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trong những năm gần đây. Với một phong cảnh tuyệt vời, màu xanh của ao sẽ thay đổi tùy thuộc vào mùa và thời tiết. Màu xanh ngọc bí ẩn, cùng với khu rừng bao quanh, đặc biệt là những cây gỗ chết mọc lên ngay từ dưới mặt nước đã khiến cho ao trở thành một địa điểm nổi tiếng.

Mặt nước của ao có màu xanh ngọc vào mùa xuân.
Trải qua một mùa đông lạnh giá, mặt ao mới dần dần tan ra và vẫn có thể nhìn thấy một vài chỗ bị đóng băng với cát trắng bao phủ.

Ban đầu là một chiếc ao nhân tạo được đào để lấy đất xây dựng con đập trên sông Biei, nhằm ngăn chặn những tác động tiêu cực của dòng bùn trên núi lửa Tokachi vào năm 1988, ao xanh Shirogaine lúc ban đầu cũng chỉ nhìn như một cái ao bình thường không có gì đặc biệt.

Nhưng sau đó, thác Shirahige lại chảy xuống mặt vách đá vào sông Biei. Núi Tokachi, nơi bắt nguồn các suối nước nóng Shirogane, đã hấp thụ một số lượng nước nóng và chúng trở thành mạch nước ngầm theo thời gian. Hòa thêm một chút nhôm từ vách đá của thác, màu xanh độc đáo của ao đã được hình thành như vậy, nó là tổ hợp của mạch suối nước ngầm của núi lửa và một chút khoáng chất từ thiên nhiên. Ngoài ra, lưu huỳnh và thành phần của đá vôi cũng đi vào ao, làm trắng đá ở phía dưới.

Màu xanh của ao hoàn toàn là do thiên nhiên tạo nên, không hề có sự tác động từ con người.
Thác Shirahige cũng là một  cảnh quan đáng chiêm ngưỡng gần đó.

Những cây bạch dương mọc trên ao bị chết chìm một phần, chỉ còn lại hình dạng héo úa và trơ trọi lại chỉ còn lại thân cây màu trắng. Kết hợp vào màu xanh có phần ma mị của ao vào ban đêm, ao xanh đã trở thành một khung cảnh có phần buồn bã nhưng lại huyền ảo và lung linh đối với khách du lịch.

Ở Biei không thiếu các nhà khách, nhà trọ, nhà trọ suối nước nóng cũng như các loại hình cho thuê khác, những du khách muốn ở lại vài ngày và làm một chuyến du lịch dạo quanh ao cũng như những cảnh quan khác như thác nước Shirahige cũng có thể yên tâm lựa chọn một trong các loại hình này, với mức giá phải chăng.

Khách du lịch ở xa cũng có thể chọn tuyến xe bus tour, dạo quanh 3 địa điểm nổi tiếng nhất tại Biei là Ao xanh, thác nước Shirahige và con đường Patchwork Road vào mùa đông, với mức giá từ 2500 yen/người lớn.

Ao xanh Shirogane

Địa chỉ 071-0235, Kamikawa-gun, Biei-cho Shirokane
Mất khoảng 20 phút đi xe từ ga JR Biei, hoặc là 20 phút bằng xe bus từ tuyến xe bus phía bắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here