Đâu là 20 địa điểm đáng sống nhất của Nhật Bản tại khu vực Kanto?

0
244

Trong một cuộc khảo sát hàng năm, thành phố Yokohama đã được chọn lựa là địa điểm lý tưởng nhất để sinh sống trong khu vực Kanto, vùng đất trung tâm của Nhật Bản trong năm 2018. Trong khi vị trí đầu tiên của các năm trước, Kichijōji lại rơi xuống vị trí thứ 3.

Trong cuộc khảo sát vào năm 2018 về những địa điểm đáng sống nhất ở Kanto, thành phố Yokohama đã đứng đầu danh sách, tiếp theo sau là Ebisu, Kichijōji, Shinagawa và Ikebukuro, tất cả các địa điểm này đều ở Tokyo. Điều đáng chú ý ở đây, đó chính là sự thăng hạng của tỉnh Saitama với Ōmiya và Urawa ở trong top 10. Khu phố Kichijōji từ lâu đã thống trị bảng xếp hạng các địa điểm lý tưởng nhất từ lâu đã bị rơi xuống vị trí thứ 3, như là một dấu hiệu cho thấy rằng địa điểm nổi tiếng một thời tại Kanto đang mất dần đi sức hấp dẫn của mình.

Bảng xếp hạng 20 địa điểm đáng sống nhất tại khu vực Kanto (tổng hợp bởi Nippon.com từ thông cáo báo chí của Công ty Sumai vào ngày 28/02/2018)

Từ năm 2010, công ty niêm yết bất động sản Recruit Sumai đã thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến đối với người dân Tokyo và các quận Kanagawa, Saitama, Chiba và Ibaraki trong độ tuổi 20 – 49. Cuộc khảo sát năm 2018 đã ghi nhận 7000 phản hồi hợp lệ. Bảng xếp hạng được tạo nên dựa trên tổng số điểm được trao cho mỗi địa điểm. Khu phố Kichijōji gần như duy trì được vị trí độc tôn của mình qua các năm từ năm 2010, chỉ duy nhất năm 2017 rơi xuống vị trí thứ 2 một lần.

Xếp theo độ tuổi, những người trẻ trong độ tuổi 20 thể hiện sự yêu thích của mình đối với Shinagawa, Ikebukuro, Musashi-Kosugi và Shibuya, những người trong độ tuổi 30 lại lựa chọn Meguro và Shinjuku, trong khi những người trong độ tuổi trung niên từ 40 tuổi lại yêu thích Kichijōji, Ikebukuro, miya và Kamakura.

Xếp hạng theo khu vực, rõ ràng những người trả lời cho thấy một sự ưu tiên dành cho các huyện trong khu vực đô thị hay quận nơi họ sinh sống. Người dân Tokyo sẽ chọn Kichijōji, cư dân Kanagawa chọn Yokohama, người dân sinh sống tại Saitama sẽ chọn Ōmiya và với Chiba là Funabashi.

Nguồn: Nippon

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here