Đừng bỏ lỡ khu vườn thung lũng của rừng phong đỏ – vườn Momijidani (Wakayama)!

0
536

Một khu vườn tinh tế lọt thỏm trong khuôn viên của lâu đài Wakayama. Bạn chỉ cần đi xuống ngọn đồi phía sau tòa tháp phía bắc và dọc theo làn đường được bao quanh bởi một bức tường đất trắng và tường đá phiến, một cổng mái tranh mộc mạc sẽ nhanh chóng lọt vào tầm mắt. Bước qua cánh cổng, không gian yên tĩnh của khu vườn mở ra, khiến bạn nhanh chóng quên đi rằng mình đang ở trong một thành phố lớn.

Khu vườn tuyệt sắc

Vườn Momijidani, hay còn có tên gọi khác là vườn Nishinomaru, trong tiếng Nhật có nghĩa là “Khu vườn thung lũng lá phong” bởi không gian trong vườn ngập chìm trong sắc đỏ của lá phong vào mùa thu. Khu vườn chỉ bao gồm một không gian nhỏ hẹp, nhưng dưới bàn tay tài tình của những người thiết kế, bạn sẽ được chứng kiến một khu vườn truyền thống của Nhật Bản, với một chiếc ao nhỏ, một nhà trà và cầu nhỏ bắc ngang. Hãy đảm bảo khi đến với khu vườn, đừng quên đứng trên cầu Ohashiroka mà ngắm nhìn rừng lá phong đổi màu, bởi đó được mệnh danh là một trong những cảnh quan đáng chiêm ngưỡng nhất Wakayama, Osaka.

Một điều đặc biệt nữa, đó là phí vào cửa của khu vườn hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vì Momijidani nằm trong khuôn viên của lâu đài Wakayama, nên bạn sẽ phải trả tiền vé vào tham quan lâu đài, chỉ khoảng 400 yen. 

Đến với ngôi vườn, bạn còn có thể thưởng trà theo cách thức truyền thống trong phòng trà “matsuan”, với sự kết hợp đầy hấp dẫn của vị trà xanh, matcha và bánh kẹo Nhật Bản. Bạn chỉ mất tất cả 460 yen cho một buổi chiều ngồi trong nhà trà, nhấp nháp hương vị truyền thống và ngắm cảnh lá mùa thu.

 Một vườn thú cũng được mở ra, chủ yếu là động vật có vú và các loài chim ở ven biển.

Địa chỉ

3 Ichibancho, Wakayama, Osaka  (trong khuôn viên lâu đài Wakayama)
〒640-8146 和歌山県和歌山市一番丁3 (和歌山城 敷地内)

Giờ mở cửa: 9h00 – 17h00

Cách di chuyển:

Khoảng 15 phút đi ô tô từ đường cao tốc Hanwa Wakayama IC
Khoảng 10 phút đi bộ từ ga JR · ga Nankai Electric Station thành phố Wakayama
Đi bộ một đoạn ngắn từ trạm bus Koenmae.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here