Gặp gỡ 2 robot tại Nhật Bản này sẽ khiến bạn kinh ngạc

0
689

Nhật Bản là nước đi đầu trong công nghệ tiên tiến mới nhất. Và robot cũng vậy. Nhật Bản đã giới thiệu nhiều loại robot từ robot động vật, robot xã hội, robot giải trí hình người và ngay cả robot android.

Gặp gỡ 2 robot tại Nhật Bản này sẽ khiến bạn kinh ngạc

Chắc chắn bạn đã gặp Robi, Asimo và Pepper. Đây là những robot hình người nổi tiếng ở Nhật Bản và tin tức về những robot này đã lan rộng đến các vùng khác nhau trên thế giới. Bên cạnh những robot hình người này, bạn đã bao giờ nghe nói về những chiếc Kodomoroid và Otonaroid của android? Nếu bạn chưa nghe, hãy đọc để biết họ là ai!

Kodomoroid

Gặp gỡ 2 robot tại Nhật Bản này sẽ khiến bạn kinh ngạc

Kodomoroid là nhà quảng cáo tin tức Android đầu tiên trên thế giới. Từ Kodomoroid là sự kết hợp của ‘kodomo’ có nghĩa là trẻ em bằng tiếng Nhật và ‘roid’ từ từ android. Như bạn thấy, Kodomoroid cũng giống như một đứa trẻ và là một robot Android được điều khiển từ xa. Kodomoroid có khả năng đọc lại các báo cáo tin tức được thu thập từ khắp nơi trên thế giới trong 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần bằng các ngôn ngữ và giọng nói khác nhau.

Otonaroid

Gặp gỡ 2 robot tại Nhật Bản này sẽ khiến bạn kinh ngạc

Otonaroid là một Android có thể nói chuyện và thực hiện một cuộc trò chuyện. Trong khi Kodomoroid là một đứa trẻ, Otonaroid là một người lớn. Tên của nó đến từ cụm từ tiếng Nhật “otona” là người lớn.  Otonaroid là android được điều khiển từ xa bởi một built-in cảm biến chuyển động đổi hướng khuôn mặt bởi bộ điều khiển. Các nút cũng được sử dụng trong việc làm Otonaroid di chuyển bàn tay của nó. Otonaroid có mặt ở triển lãm, nơi bạn có thể trải nghiệm cuộc trò chuyện mặt đối mặt với một robot Android cũng như vận hành nó.

Gặp gỡ 2 robot tại Nhật Bản này sẽ khiến bạn kinh ngạc

Cả Kodomoroid và Otonaroid đều là một phần của một cuộc triển lãm tại Miraikan ở Tokyo. Cả hai chiếc android này đã có một tác động mới trong việc mở rộng robot người Nhật. Tại Nhật Bản, một số tổ chức đang làm việc cùng với robot, giúp cho công việc được thực hiện dễ dàng hơn. Chắc chắn số robot sẽ tăng thêm trong tương lai gần.

Bây giờ bạn đã biết một chút thông tin về Kodomoroid và Otonaroid, bạn nghĩ sao? Bạn có nghĩ hai robot Nhật này đáng sợ không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here