Gặp thợ làm bánh mochi nhanh nhất thế giới Mitsuo Nakatani

0
667

Người đàn ông với kĩ năng nhào bột mochi 3 lần trong 1 giây đã tiết lộ với thế giới bí quyết và đam mê của mình.

Thật siêu đẳng

Mitsuo Nakatani đã làm mochi ở cửa hàng Nakatanidou trong suốt 23 năm. Thợ bánh mochi siêu đẳng ở Nara này đã thu hút sự chú ý của mọi người với kĩ năng đập bột mochi cực nhanh trong lúc dùng chày để giã bánh.

Mochi là 1 trong những đặc sản văn hóa của Nhật và thường được dùng vào dịp năm mới.

Loại mochi Nakatani dùng được gọi là yomogimochi, bột gạo trộn với lá ngải cứu để tạo màu xanh.

Công đoạn chuyển lớp gạo dính này trở thành bánh gọi là “mochi-tsuki”. Công đoạn này cần 1 người giã bánh bằng chày liên tục song song với một người dùng tay đập liên hồi vào bột.

Nakatani sử dụng kĩ năng “đập bánh mochi siêu thanh” với 3 cú đập mỗi giây.

Việc đập bánh liên hồi trong khi dùng chày giã bánh rất nguy hiểm vì chày có thể đập vào tay của thợ bánh bất cứ lúc nào. Và thợ làm bánh lẫn người giã chày phải có sự tin tưởng tuyệt đối vào nhau.

Người giã chày sẽ hô lên để báo hiệu cho người đập bánh theo nhịp. Cần nhiều năm kinh nghiệm lẫn thực hành để thuần thục kĩ năng này.

Thành quả của buỗi diễn này chính là chiếc bánh mochi mềm, mịn, tươi ngon phủ kinako ( bột đậu nành rang) cho thực khách thưởng thức. Nakatani đã chia sẻ rằng niềm vui của ông chính là nhìn thấy khách hàng hạnh phúc khi ăn bánh của ông.

Hãy chiêm ngưỡng tài năng của thợ làm bánh này trong video bên dưới:

Thông tin

Nakatanidou/中谷堂
Địa chỉ: Nara-ken, Nara-shi, Hashimoto-cho 29
奈良県奈良市橋本町29
Số điện thoại: 0742-23-0141
Giờ mở cửa: 10:00 a.m. – 7:00 p.m.

Website

(Nguồn:  Youtube/Great Big StoryGigazinehttp://en.rocketnews24.com/2016/06/20/the-fastest-mochi-maker-in-japan-reveals-secrets-of-his-technique%E3%80%90video%E3%80%91/)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here