Hãy cùng thưởng thức bento “cỡ bự” ở Beppu, nhiều đến mức thậm chí không thể bỏ vừa một hộp

0
25256

Beppu là vùng đất nằm ở phía nam tỉnh Oita, chủ yếu được biết đến nhờ các khu nghỉ mát suối nước nóng được đánh giá cao hay công viên onsen vừa được khai trương. Nhưng bạn sẽ phải rất ngạc nhiên khi biết rằng nơi đây còn có thể tạo ra những miếng gà chiên theo kiểu Nhật, được gọi là kara-age.

Beppu thực sự là một thị trường khốc liệt của các quầy gà rán và nhà hàng. Và tất nhiên, giữa một thị trường đầy tính cạnh tranh như thế, khách hàng luôn là đối tượng được hưởng lợi từ các chiến lược kinh doanh kì lạ và đầy sáng tạo.

Một trong những quán nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất tại Beppu là Kara-age Kon-chan. Đây được coi là “vị vua” trong số hàng tá các chuỗi nhà hàng rộng lớn. Gần đây, họ còn cung cấp suất ăn “MAX” với ngụ ý không có suất ăn nào có thể lớn hơn.

Liệu điều đó có thực sự đúng? Để tìm hiểu rõ hơn về việc này, chúng tôi đã cử phóng viên Masanuki đến đặt bento thịt gà MAX.

Kara-age Kon-chan nằm ở vị trí cách lối ra phía đông của ga tàu Beppu chỉ 5 phút đi bộ và nằm ở tầng đầu tiên của bãi đậu xe nhiều tầng Tsurumi. Đây là một điểm đến ưa thích của cư dân địa phương và các món đặc biệt trong ngày của họ thường có giá dao động trong khoảng 450 yên (tương đương với 4 đô la Mỹ).

Thực đơn của cửa hàng mang tính đặc trưng cao, với hai hương vị kara-age khác nhau gồm “muối” và “tỏi + nước tương”. Có nhiều suất ăn với các kích cỡ khác nhau gồm 500 Yên ($ 4.60), Cỡ Lớn ($ 5.50), Mega 950 Yên ($ 8.70) và MAX với giá 1,400 Yên ($ 12.80). Tất nhiên là giá càng tăng thì lượng thức ăn cũng càng nhiều.

Masanuki đã chọn kara-age hương vị “muối” cỡ MAX. Chỉ 10 phút sau, suất ăn này đã được phục vụ…

Lúc đầu, Masanuki nghĩ rằng có ai đó đã đặt một cuốn từ điển y khoa khổng lồ trước mặt mình. Nhưng sau đó, anh đã sớm nhận ra rằng đây là thứ mà mình đã gọi. Cơm và gà nhiều đến mức chúng ta không thể đóng được nắp bento.

Cả cơm và thịt gà đều được nấu chín và rõ ràng chúng đều rất nóng.

Khi đặt cạnh bento thông thường…

Phóng viên của chúng tôi đã lột hộp và bao ra để thưởng thức món ăn. Thế nhưng mặc dù Beppu nổi tiếng với thịt gà, chúng tôi vẫn không đặt kì vọng cao. Vì như bạn biết đấy, số lượng thường tỉ lệ nghịch với chất lượng!

Tất nhiên, đó chỉ là quy tắc thông thường. Nhưng khi nếm thử món ăn này thì… tuyệt vời!

Gà chiên muối mang một hương vị tuyệt vời. Một khi đã bắt đầu ăn, Masanuki có cảm giác khó có thể dừng lại.

Sau khi “đi được nửa đường”, Masanuki đã nhận ra rằng có một thứ gì đó khác ở trong. Đó là mì, khoai tây chiên cũng như một số loại rau muối. Chúng tạo ra sự kết hợp khó cưỡng mà khó có món ăn nào đạt tới.

Thực tế, sau khi ăn hết khoảng 70%, phóng viên của chúng tôi đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Mặc dù muốn tiếp tục, nhưng dạ dày tất nhiên là có giới hạn. May thay, cuối cùng thì anh vẫn đủ nghị lực để hoàn thành.

Ăn hết bento cỡ MAX này thực sự là một thách thức đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn ngon lành với giá cả cực kì tốt này, hãy đến với Beppu!

Thông tin nhà hàng
Kara-age Kon-chan / か ら あ げ コ ン ち ゃ ん
Oita-ken, Beppu-shi, Ekimae Honcho 1-5
Thời gian mở cửa: 10 giờ sáng đến 8 giờ tối
Mở cửa bảy ngày trong tuần

(Nguồn: Rocketnews24)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here