Japan Airlines sắp ra mắt hãng hàng không giá rẻ ZIPAIR Tokyo vào năm tới!

0
140

Japan Airlines đã xác nhận về việc đăng ký chính thức một thương hiệu hàng không giá rẻ đường dài mới của công ty, với ngày ra mắt dự kiến sẽ vào mùa hè năm 2020. Chủ tịch của hãng JAL, ông Shingo Nishida đã công bố tên chính thức của hãng máy bay mới là “ZIPAIR Tokyo”.

Thông báo được chờ đợi từ lâu từ phía các vị khách du lịch của JAL đồng nghĩa với việc hãng hàng không mới sẽ được vận hành chính thức vào trước thời gian diễn ra Thế vận hội Olympics và Paralympics 2020, đáp ứng được nhu cầu tăng cao từ phía các công dân nước ngoài. Việc ra mắt vào thời điểm lý tưởng được xem là một bước đi nhanh chóng của JAL trong việc không cho Air Asia X và Scoot độc chiếm thị trường dịch vụ hàng không trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao lớn này.

Là một phần của thông báo, ông Nishida đã tiết lộ logo và 2 màu chính thức của hãng máy bay mới là xám và xanh, thể hiện sự cân bằng và hài lòng với chi phí dịch vụ đồng thời mang lại cảm giác an toàn. Cái tên ZIP được lựa chọn cũng nhằm mô tả tốc độ, cũng như là một sự kết hợp với ý tưởng du lịch đến những vùng đất với những mã ZIP khác nhau. Cái tên Tokyo được thêm vào phía sau bởi vì hãng hàng không sẽ có trụ sở đặt tại thủ đô Nhật Bản, “một trong những thành phố tiên tiến nhất trên thế giới” theo nguyên văn lời của ông Nishida.

Lúc bắt đầu hoạt động, ZIPAIR hiện sẽ chỉ có một đội bay bao gồm 2 chiếc Boeing 787-8. Hãng hàng không JAl đã nộp đơn lên AOC yêu cầu có thể vận hành 2 chiếc máy bay này trên tuyến đến Bangkok và Seoul từ mùa hè năm 2020. Tuy nhiên, khả năng cao rằng cả 2 chặng bay cũng như các đội bay mới sẽ được thành lập và phát triển nhanh chóng đến các thành phố lớn khác trong khu vực châu Á.

JAL cũng đã xác nhận về việc bổ sung 2 máy bay Boeing 787-8 mỗi năm và họ đang xem xét đến việc bổ sung các chuyến bay mới đến châu Âu và Bắc Mỹ trong tương lai.

“Chúng tôi đặt mục tiêu băng qua Thái Bình Dương trong thời gian tới”.

Hiện tại chỉ có một số ít hãng máy bay giá rẻ cung cấp các chuyến bay xuyên Thái Bình Dương. Các chuyến bay giá rẻ chỉ chiếm khoảng 10% các chuyến bay nội địa tại Nhật Bản, và con số này được dự kiến sẽ tăng lên 30% trong 10 năm tới.

Chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với đất nước trong năm 2020 lên tới 40 triệu người và 60 triệu trong năm 2030. Việc có thêm các phương tiện di chuyển với chi phí thấp hơn trước có thể xem như là một bước tiến lớn trong việc đạt được mục tiêu này.

Mặc dù dịch vụ máy bay giá rẻ ZIPAIR Tokyo sẽ không thể mang lại các bữa ăn đạt tiêu chuẩn Michelin như các chuyến bay phổ thông của Japan Airlines, nhưng hãng máy bay đảm bảo sẽ thiết lập nên một tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với sự trợ cấp ban đầu từ hãng. Trang website mới được tạo lên của ZIPAIR cho biết rằng họ sẽ tạo nên một hãng hàng không chưa từng có kết hợp giữa chất lượng dịch vụ và giá trị chi phí cuối cùng phù hợp.

Nguồn: Simple Flying

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here