JR East công bố thử nghiệm tàu cao tốc shinkansen mới với tốc độ lên tới 360 km/h

0
126

Công ty đường sắt East Japan Railways đã chính thức tiết lộ với giới truyền thông vào hôm thứ Sáu vừa qua về con tàu mới nhất của hãng ALFA-X, thế hệ tàu shinkansen mới nhất với những chuyến chạy thử nghiệm đầu tiên tại Kudamatsu (Yamaguchi).

Con tàu cao tốc 10 toa, với mũi tàu dài tới 22m, dự kiến có thể đạt tới tốc độ 360km/h, nhanh hơn 40km/h so với các mẫu tàu shinkansen trước đây. Trong giai đoạn thử nghiệm này, JR East hi vọng có thể điều khiển vận tốc của ALFA-X nhanh hơn nữa, đạt tốc độ 400km/h, cũng là kỉ lục mới mà chưa có một tàu shinkansen hiện hành nào có thể đạt được.

Theo thông tin từ phía JR East, con tàu màu bạc ALFA-X được hợp tác sản xuất bởi 2 công ty lớn là Công ty Công nghiệp nặng Kawasaki (sản xuất từ toa 1- 6) và công ty Hitachi (toa 7-10) dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 5 năm nay. Con tàu đầu tiên, được công bố với truyền thông vào tháng 12/2018, có đầu mũi tàu dài 16m. JR East sẽ tiếp tục tiến hành phân tích các áp lực cũng như sự khác biệt âm thanh giữa 2 loại mũi tàu 16m và 22m của chuyến tàu thử nghiệm mới nhất khi đi vào đường hầm.

Với mũi tàu dài hơn, lên tới 22m, các áp lực và tiếng ồn tác động lên tàu sẽ giảm xuống, mang lại trải nghiệm thoải mái hơn cho những hành khách. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc con tàu sẽ có ít ghế dành cho hành khách hơn, JR East cũng cam kết sẽ tạo ra kết quả phù hợp nhất thông qua các lần chạy thử tiếp theo.

Nguồn: Kyodo, Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here