Khi nhìn vào những hộp bento này, bạn sẽ nhận ra làm một người mẹ Nhật Bản thật không dễ chút nào!

0
344

Một tài khoản trên instagram có tên là @sachi_8383 đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm theo dõi của những người đam mê ăn uống, đơn giản bởi vì nó được lập ra chỉ để đăng ảnh các hộp cơm bento được trang trí cực kì đẹp mắt. Điều đặc biệt hơn, chủ tài khoản, tự gọi mình là Sachi Mama, một người mẹ nội trợ ở Fukuoka, khi chia sẻ bức hình của không phải một, mà là tới 5 hộp bento giống nhau gần như là mỗi ngày. Tất cả bởi vì cô có đến tận 5 người con, 2 người con trai, 3 người con gái.

Không những vậy, ngoài việc hàng ngày làm đến 5 hộp cơm bento cho chồng và 4 người con lớn, cô Sachi còn chăm sóc luôn cả mẹ chồng, vì bà bị liệt nửa người nên không thể giúp đỡ cô trong việc nấu nướng hay chăm sóc cả nhà nữa.

Khi nhìn vào những hộp cơm bento hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng và giống hết nhau được cô chuẩn bị mỗi ngày cho cả nhà, ai cũng phải trầm trồ về sự khéo léo vun vén của một người vợ, người mẹ Nhật Bản. Ai chưa biết làm bento ngon thì đừng chần chừ gì nữa mà follow tài khoản của cô để học lỏm công thức nhé!

Thực đơn hôm nay là khoai tây chiên kiểu Pháp, chả giò (có cuốn sẵn trong siêu thị), paprika cuộn thịt, khoai lang luộc nấu với konnyaku, xúc xích, trứng rán.
Loco moco, hamburger, rau diếp 2 loại, trứng ốp la, xúc xích, bắp cải cùng nước sốt cá ngừ cà chua penne.
Cơm trứng omellette, bít tết hamburger phô mai, mì napolitan, xúc xích, chim non rán, khoai tây chiên kiểu Pháp.

Và vô vàn những công thức hấp dẫn khác, chỉ nhìn thôi là đã không thể kìm   được lại cơn đói bụng!

Thậm chí cô còn lên cả concept Halloween cho hộp cơm bento mình làm.

Tài khoản của mẹ Sachi hiện có tới gần 23k lượt theo dõi, với mỗi bức ảnh đăng tải lên đều thu hút hàng nghìn lượt like và biết bao lời bình luận trầm trồ khen ngợi cho đến cả… trách móc vì lỡ xem khi đói bụng:

“Tại sao cô ấy có đủ  thời gian để làm hết đồ ăn cho tận 8 người mà vẫn  khiến chúng nhìn ngon miệng thế nhỉ?”

“Thật sự là một người mẹ khéo léo và đáng ngưỡng mộ mà!”

“Hầy, ước gì tôi là con của cô ấy, tôi cũng muốn được ăn những hộp cơm bento hấp dẫn như vậy”.

“Vào giờ ăn cơm buổi trưa trên trường, chắc hẳn con cô ấy phải cảm thấy tự hào lắm,  vì mình là người có hộp bento ngon miệng và bắt mắt nhất!”

“Chồng cô ấy chắc kiếp trước phải cứu cả thế giới rồi, tôi thật cảm thấy gato với cái dạ dày của  anh ấy!”

Ảnh:   instagram @sachi_8383

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here