Làm thể nào để bạn có thể kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

0
2974

Trong thời đại ngày nay, kết nối Internet là điều thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta vì nó làm cho chúng ta dễ tiếp cận và tìm hiểu thông tin hơn . Nếu bạn định du lịch đến Nhật Bản, bạn sẽ muốn có thể kết nối Internet ổn định trong chuyến đi để tránh bị lạc đường, giúp bạn liên lạc với nhau dễ dàng hơn hay để có thể check in mọi lúc mọi nơi .  Bài viết dưới đây sẽ cho bạn các giải pháp khác nhau để giúp bạn có wifi để dùng trong mọi trường hợp khi đi du lịch!

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Các cách khác nhau để truy cập Internet trong khi du lịch tại Nhật Bản

Lựa chọn 1: Mua thẻ SIM Trả trước

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Lựa chọn đầu tiên là mua một thẻ SIM trả trước cho phép bạn kết nối Internet bằng điện thoại di động hiện tại của bạn. Một ưu điểm về thẻ SIM trả trước là chúng có thể dễ dàng kết nối trong các cửa hàng tiện lợi và sân bay. Với một thẻ SIM, bạn cũng có thể ngăn mình không phải trả quá nhiều bởi nó được trả trước.

Tuy nhiên, thẻ SIM trả trước có thể khó thiết lập và thường có lượng dữ liệu hạn chế, vì vậy sau khi bạn đã sử dụng hết, bạn không thể truy cập Internet nữa. Tốc độ kết nối cũng chậm hơn khi bạn sử dụng dữ liệu và thẻ SIM rẻ hơn.

Một yếu tố khác là bạn phải đảm bảo rằng thiết bị bạn định sử dụng, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, có thể được sử dụng với thẻ SIM bạn sắp mua không. Nếu thiết bị của bạn không tương thích với thẻ SIM, thì bạn không thể sử dụng dịch vụ và do đó không thể truy cập Internet.

Lựa chọn 2: Thuê điện thoại di động nội địa Nhật Bản

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Lựa chọn thứ hai là thuê một chiếc điện thoại di động nội địa Nhật Bản. Nó khá dễ, chỉ cần bạn xuất trình hộ chiếu của mình và một thẻ tín dụng hợp lệ. Với điện thoại Nhật Bản, bạn cũng có thể kết nối dễ dàng với số địa phương nếu bạn đến thăm đất nước vì công việc và cần liên lạc với người Nhật Bản.

Bên cạnh đó nó cũng có những mặt không tốt. Giá sử dụng dữ liệu với điện thoại thuê có thể đắt hơn tùy thuộc vào nơi bạn thuê. Ngoài dữ liệu, bạn cũng phải trả tiền cho thiết bị và các khoản phí gọi khác. Ngoài ra, bạn không thể truy cập Internet với các thiết bị khác ngoài điện thoại cho thuê của bạn.

Lựa chọn 3: Sử dụng Wi-Fi miễn phí

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Một lựa chọn khác là tìm Wi-Fi miễn phí và sử dụng nó. Điều này có vẻ là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ không tốn chi phí, đồng thời bạn có thể kết nối với một số thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v …) nhưng đồng thời đây cũng có những nhược điểm lớn nhất.

Thứ nhất, không có nhiều điểm Wi-Fi miễn phí ở Nhật như bạn mong đợi từ một quốc gia có công nghệ tiên tiến. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Bộ Nội vụ và Truyền thông năm 2015, chỉ có 32% các nhà ga chính (các trạm có trên 30.000 người sử dụng mỗi ngày), 26% công viên quốc gia và bán quốc gia, 11% bảo tàng được phủ Wi-Fi. Do đó, không có nhiều nơi có wifi miễn phí.

Nếu bạn may mắn và tìm thấy một điểm Wi-Fi miễn phí, vẫn một vài điều bạn cần phải làm để có thể truy cập Internet thành công. Hầu hết các dịch vụ Wi-Fi miễn phí yêu cầu người dùng đăng ký và hâu hết trong số đó chỉ có bằng tiếng Nhật. Nếu bạn đã đăng ký và kết nối được với Internet thì lại có một số vấn đề khác. Một số nơi giới hạn thời gian hoặc lưu lượng sử dụng và tất nhiên, kết nối có thể không ổn định.

Do đó, một số khách du lịch nước ngoài than phiền về các điểm Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản. Trong một cuộc khảo sát năm 2011 do Cơ quan Du lịch Nhật Bản tiến hành, 36,7% người trả lời cho biết rằng Wifi miễn phí công cộng là rắc rối lớn nhất của họ khi ở Nhật Bản. Hơn nữa, 26,1 phần trăm nói rằng mục đích của họ khi  truy cập vào trung tâm thông tin du lịch là để lấy thông tin về các điểm Wi-Fi miễn phí, nhưng họ đều phàn nàn về nó.

Lựa chọn 4: Thuê bộ phát sóng Wifi

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Lựa chọn thứ tư là thuê một thiết bị phát sóng Wi-Fi hoạt động giống như bộ định tuyến Wi-Fi ở nhà của bạn nhưng nó có thể mang theo được. Với bộ phát Wi-Fi này, bạn có thể kết nối với Internet và bạn không bị giới hạn sử dụng một thiết bị duy nhất vì bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc. Mặc dù tiềntuê một thiết bị như vậy không phải là rẻ nhưng nếu bạn đi cùng nhóm bạn thì đây quả là một lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, dịch vụ thường cung cấp dữ liệu không giới hạn và bạn không cần phải lo lắng về việc phải trả quá nhiều bởi có những lượng thời gian nhất định

Nhược điểm duy nhất khi thuê một bộ phát sóng Wi-Fi là khi thiết bị cho thuê của bạn hết pin, bạn không thể sử dụng Internet. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể ghé vào một của hàng ăn nhanh Macdonald hoặc một số của hàng tiện lợi 24h cũng cung cấp dịch vụ này miễn phí đối với khách hàng. Hay đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng xạc dự phòng để xạc pin cho bộ phát Wi-Fi. 

Sự lựa chọn tốt nhất là gì?

Sau khi liệt kê các lựa chọn khác nhau có sẵn cho bạn và các ưu điểm và nhược điểm tương ứng, bạn nghĩ lựa chọn nào tốt nhất? Tất nhiên, nó vẫn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn và sở thích, nhưng xem xét tất cả, một trong những điều thuận tiện nhất là thuê một bộ phát sóng Wi-Fi.

Cho thuê bộ phát sóng Wi-Fi có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho du khách vì nó tiện lợi và đáng tin cậy nhất, đặc biệt là khi đi khám phá nhiều nơi. Với một thiết bị di động có thể dễ dàng kết nối với Internet, bạn sẽ không sợ bị lạc và sẽ luôn có quyền truy cập vào thông tin trực tuyến trong những lúc cần thiết.

Là một người đi du lịch, bạn sẽ phải đi bộ quanh hàng giờ và nếudựa vào các lựa chọn khác như điểm Wi-Fi miễn phí, bạn phải tìm kiếm điểm phát sóng. Không giống như khi bạn luôn mang bộ phát sóng Wi-Fi, bạn sẽ không phải dừng lại ở nơi có Internet.

Bộ phát sóng Wifi thuê ở đâu?

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Vậy là chúng ta chọn bộ phát sóng Wi-Fi là lựa chọn tốt nhất để truy cập Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản, dịch vụ thuê bộ phát sóng Wi-Fi tốt nhất hiện có ở Nhật Bản là nơi nào?

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Có rất nhiều dịch vụ cho thuê bộ phát sóng Wi-Fi có sẵn trên cả nước và họ đang cung cấp những dịch vụ ở mức giá khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn lựa chọn một hãng cung cấp dịch vụ thuê thiết bị phát sóng Wi-Fi mỗi ngày với dữ liệu không giới hạn thì NINJA WiFi là lời khuyên dành cho bạn! Họ cung cấp các bộ định tuyến Wi-Fi dễ sử dụng, có thể kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc với tốc độ cao 4G-LTE có thể được sử dụng ở bất cứ đâu ở Nhật Bản.

NINJA WiFi tốt như thế nào?

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Vậy những thứ tốt hơn khác của NINJA WiFi so với các công ty cho thuê Wi-Fi tương tự khác? Thứ nhất, kế hoạch cho thuê của NINJA WiFi linh hoạt vì bạn có thể thuê chỉ trong một ngày, một tuần hoặc lâu hơn. Thứ hai, số nơi mà bạn có thể bắt NINJA WiFi là lớn nhất ở Nhật Bản.

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Không chỉ vậy, cách để bạn có thể thuê cũng rất đơn giản và dễ dàng! Thiết bị NINJA WiFi có sẵn để nhận tại các sân bay lớn, tại trụ sở chính tại Shinjuku hoặc có thể giao hàng. Khi đã đến lúc trả lại thiết bị của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là bỏ nó vào hộp thu của họ tại sân bay hoặc trả lại cho nhân viên thu ngân hoặc giao hàng trở lại. Nhưng nếu bạn muốn tránh phải trả nhiều tiền hơn thì lựa chọn tốt nhất là chọn trả lại thiết bị của bạn tại các sân bay hoặc tại văn phòng của họ ở Shinjuku vì sẽ không có phí giao dịch. Nhưng tất nhiên, hãy chọn bất cứ điều gì là thuận tiện nhất cho bạn.

Cách đặt hàng / Đặt thiết bị NINJA WIFI

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Nếu bạn quan tâm đến việc thuê NINJA WiFi riêng của mình, hãy kiểm tra các chi tiết ở đây.

Chỉ cần chọn thời gian nhận và trả lại, chọn phương án và chọn kế hoạch tiêu chuẩn có giá 900 yên mỗi ngày (không bao gồm thuế). Kế hoạch tiêu chuẩn này có trong gói đặc biệt bao gồm thiết bị phát sóng Wi-Fi, cáp sạc và hướng dẫn sử dụng. Sau đó, cung cấp chi tiết về thông tin khách hàng và thanh toán.

kết nối Internet khi đi du lịch tại Nhật Bản

Ngoài ra còn có các dịch vụ lựa chọn bổ sung như bảo hiểm 100 phần trăm ở mức 300 Yên mỗi ngày (không bao gồm thuế) và pin bên ngoài chỉ với 100 yên mỗi ngày (không bao gồm thuế).

Bộ phát sóng wifi có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất! Hãy tận dụng thiết bị phát sóng Wi-Fi để có thể sử dụng Internet thoải mái hơn khi bạn đi du lịch khám phá những kỳ quan của Nhật Bản!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here