Liếm tai của học sinh để kiểm tra nói dối, thầy giáo người Nhật bị bắt.

0
639

Một giáo viên tại Nhật Bản đã tự hào tuyên bố rằng, anh ta có thể phát hiện được việc học sinh nói dối chỉ qua việc… liếm tai của họ, giống như nhân vật trong bộ manga JoJo’s Bizarre Adventure. Tuy nhiên, làm gì có việc đời thật giống như phim ảnh, cái kết cho ông thầy “lậm truyện” là việc bị cảnh sát bắt lại và điều tra!

Teruki Suira, giáo viên 32 tuổi ở trường luyện thi Shinsei (Takarazuka, tỉnh Hyogo), rất tự hào về phương pháp phát hiện những lời nói dối từ học sinh của mình. Anh ta đã nói với một học sinh nam rằng: “Thầy có thể biết được là em đang nói dối, chỉ bằng việc… liếm vào tai em”. Sau đó, để chứng minh được rằng lưỡi mình là máy phát hiện nói dối thật sự, Suira đã hồn nhiên giữ người em học sinh 14 tuổi của mình lại và khẽ liếm vào tai phải của cậu.

Không cần nói cũng biết được cậu học sinh đáng thương đã phải thấy kinh hoàng đến mức nào. Theo báo cáo được gửi từ cả học sinh và mẹ của cậu vào đầu tháng 9, vụ việc kì quặc trên xảy ra vào khoảng 16h50, ngày 14/08, trong khoảng thời gian nghỉ giữa hai lớp học. Sau đó, vào 1/11, Suira đã bị sở cảnh sát Takarazuka bắt và điều tra về việc có hành động không đứng đắn với học sinh của mình. Tại đây, người thầy giáo kì quặc vẫn giữ nguyên lập trường của mình:

“Đúng là tôi đã có liếm tai em ấy, nhưng tôi làm vậy chỉ để giúp học sinh đi đúng con đường mà thôi!” Và điều tệ hơn, đây không phải vụ việc mất vệ sinh này diễn ra ở quận Hyogo.

Người thầy… otaku?

Sau một thời gian điều tra, sự việc có vẻ đã dần ngã ngũ. Suira có vẻ như là một otaku chính hiệu, và hành động kiểm tra nói dối của anh được cho là bắt chước một nhân vật trong series anime nổi tiếng JoJo’s Bizarre Adventure. Một cảnh quay nổi tiếng trong bộ phim, đó chính là một nhân vật liếm tai người đối diện và tuyên bố rằng anh ta đã nói dối.

Đoạn video trở thành cảm hứng cho người thầy, cho những ai chưa biết.

Ngay khi người thầy otaku thừa nhận hành vi của mình, điều ngạc nhiên là đã có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau từ vụ việc kì quặc này. Nhiều người cảm thấy buồn cười và thú vị khi thấy Suira áp dụng manga ra ngoài đời thật, dẫu nó có không đúng sự thật đi chăng nữa. Nhưng những số khác, lại quan ngại và lo lắng cho hành vi không chuẩn mực của một người thầy giáo, trường học và bài tập đã đủ mệt mỏi cho bọn trẻ, bây giờ chúng lại phải dè chừng một thầy giáo luôn sẵn sàng lè lưỡi ra và kiểm tra nói dối vào tai mình, liệu có ai mà chịu nổi?

Một bình luận khác cũng nhận được nhiều sự đồng tình: “Nếu đó là một học sinh nữ, thì mọi chuyện đã tệ hơn nhiều. Đó có khác gì một hành vi quấy rối đâu?”

Nguồn: Soranews24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here