“Liên minh cách mạng những người đàn ông không nổi tiếng” diễu hành phản đối Valentine

0
134

Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là đến ngày lễ tình nhân. Đây cũng là thời điểm diễn ra sự kiện thường niên của tổ chức có tên gọi Kakumeiteki Himote Domei. Tên của tổ chức này dịch ra có nghĩa “Liên minh cách mạng của những người đàn ông không nổi tiếng.”

Không giống như nhiều nước khác, tại Nhật Bản, 14/2 là ngày để phái nữ tặng socola cho phái nam. Người được tặng có thể là người thương hoặc đồng nghiệp. Những nam giới không được nhận quà hay socola vào ngày này có lẽ thường chỉ ngậm ngùi cho hết ngày. Ấy vậy mà, nhóm của Akimono không cam chịu việc không được chị em phụ nữ biết đến. Họ đã tự làm nên cuộc biểu tình đáng chú ý, khiến ai cũng nhận ra sự tồn tại của họ.

Những người tham gia sự kiện đã tập hợp tại một công viên ở khu Shibuya. Sau đó, người đứng đầu tổ chức là Takayuki Akimoto phát biểu. Ông biểu dương nỗ lực không ngừng của tổ chức, đã duy trì truyền thống này để hạ bệ cái mà họ gọi là “chủ nghĩa tư bản lãng mạn.”

Cuộc diễu hành có sự hộ tống của cảnh sát, diễn ra dọc các đường phố Shibuya. Đám đông mang theo băng rôn, khẩu hiệu, hô vang theo Akimoto, “Hủy bỏ ngày Valentine!”, “Tiêu diệt chủ nghĩa tư bản lãng mạn!”, “Đừng bị điều khiển bởi âm mưu của những nhà sản xuất kẹo!”

Nhiệt độ ngoài trời tại thời điểm diễu hành

Giọng của Akimono có thể khá quen thuộc. Bởi lẽ đây không phải là lần đầu tiên có một cuộc diễu hành như vậy. Một hoạt động thường niên khác của tổ chức này là diễu hành chống lại Lễ Giáng Sinh. Tuy nhiên, năm 2018, nhóm đã không có được sự cho phép của công viên nơi dự định tổ chức cuộc diễu hành. Thay vào đó, nhóm đã phải tổ chức trong nhà.

Tuy vẻ mặt của một số người tham gia cuộc diễu hành khiến ta hoài nghi về độ nghiêm túc của sự kiện này. Nhưng nhóm người này đã đưa ra một số quan điểm đáng được nhìn nhận “Đừng đánh giá một người chỉ dựa vào số lượng nhiều hay ít socola họ nhận được vào ngày Valentine!”, “Thật là sai lầm khi chế nhạo những người không nhận được nhiều socola”. Sự nghiêm túc của họ cũng thể hiện ở việc đây là năm thứ 12 sự kiện này diễn ra.

Theo Soranews24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here