Loại pin lithium – ion mới từ Nhật Bản có thể tăng gấp đôi giới hạn của xe điện

0
918

Hầu hết các loại xe điện hiện nay không thể đi xa bằng những loại xe sử dụng nhiên liệu hay khí đốt. Nhưng giờ đây, khoảng cách giữa chúng có thể được rút ngắn nhờ loại pin lithium-ion mới được phát triển tại Nhật Bản. GS Yuasa cho biết loại pin này có thể tăng gấp đôi quãng đường tối đa mà những chiếc EV (xe điện) nhỏ có thể đi được – và công ty đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất đại trà ba năm tới.

Nikkei báo cáo rằng pin lithium-ion sẽ được phát triển thông qua liên doanh với tập đoàn MitsubishiMitsubishi Motors dưới cái tên Lithium Energy Japan. Pin có thể cung cấp cho xe điện khả năng lái xe xa hơn với một lần sạc. Ví dụ, subcompact Mitsubishi i-MiEV hiện có thể đi được quãng đường 170 km, tương đương với khoảng 105 dặm mỗi lần sạc, nhưng với pin mới, chúng ta có thể lái xe trên quãng đường 340 km, hay xấp xỉ 211 dặm. Các công ty cũng có ý định cung cấp pin mới với mức giá tương đương với pin hiện nay.

Theo Nikkei, GS Yuasa là nhà cung cấp pin lithium-ion ô tô lớn thứ tư trên thế giới. Nikkei cho biết các công ty Nhật Bản như Panasonic đã dẫn đầu lĩnh vực về chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhưng cần tiếp tục đổi mới nếu họ muốn cạnh tranh với các công ty Trung Quốc và Hàn Quốc. Reuters cho biết việc thông báo sự ra đời của loại pin mới đã giúp cổ phiếu của GS Yuasa tăng 15%.

Các pin lithium-ion sẽ được sản xuất tại nhà máy Mitsubishi Shiga của Mitsubishi cho các nhà sản xuất ô tô trong nước và ở châu Âu. GS Yuasa có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt pin vào năm 2020. Với pin có tầm hoạt động dài hơn, các chủ xe điện không cần phải lo lắng nhiều về việc thiếu cơ sở hạ tầng phù hợp với xe điện đặc biệt là chỗ xạc pin ở nhiều nơi trên thế giới.

(Nguồn: Inhabitat)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here