Máy bán côn trùng tự động tạo nên cơn sốt tại Kumamoto!

0
203

Từ khi nào mà các con nhộng hay bọ cánh cứng chiên giòn lại trở thành những món ăn không thể cưỡng lại tại Nhật Bản vậy?

Kể từ tháng 10 năm ngoái, khi mà một người nào đó bất ngờ phát hiện ra một máy bán hàng tự động bỏ trống ở Kumamoto, quảng cáo các loại côn trùng có thể thưởng thức được, người dân địa phương đã bắt đầu háo hức trông ngóng xem sẽ có những loại côn trùng nào được trưng bày bên trong chiếc máy.

Vào cuối tháng 11, khi mà các sản phẩm đã được bày bán, mọi người ngay lập tức bị mê hoặc bởi những loại côn trùng được chế biến hấp dẫn và hương vị thơm ngon, trong đó “ngôi sao chính” của chiếc máy chính là món bọ cánh cứng tê giác, cùng với các loại khác như dế, cà niễng và nhộng. Hầu hết các loại sản phẩm bày bán đều đã được sấy khô và đóng thành các gói lớn, trong khi những loại khác được phủ socola mang đến một hương vị ngọt ngào kì lạ.

Món dế chiên giòn giàu protein là sản phẩm rẻ nhất trong máy bán hàng tự động, có giá chỉ từ 700 yen (khoảng 150k đồng) nhưng nếu bạn thích một hương vị gì đó thú vị hơn và không quá khác biệt so với một túi khoai tây chiên thông thường, thì một túi Dế muối có giá 1500 yen (321k) sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Máy bán hàng tự động côn trùng được lắp đặt bởi Tomoda Toshiyuki, 34 tuổi, chủ một cửa hàng chuyên về khinh khí cầu có tên là Discover Balloon. Sau khi tò mò tìm hiểu về các loại côn trùng có thể ăn được, Tomoda đã lắp đặt chiếc máy tại vùng quê của mình để xem phản ứng của người dân, và liệu côn trùng chiên giòn có thể trở thành một món ăn hấp dẫn và mang lại lợi nhuận lớn được hay không.

Và thu nhập từ chiếc máy bán hàng có một không hai này đã vượt qua cả tưởng tượng của Tomoda, khi mà nó đã bán ra hơn 500 sản phẩm và kiếm được khoảng 500.000 yen (107 triệu đồng) trong vòng một tháng.

Món dế chiên giòn được cho có hương vị tương tự như tôm rang hay là các loại động vật có vỏ khác. Tomoda nói rằng tốt nhất là nên thưởng thức chúng với một chút mayonnaise hoặc ớt đỏ, Tomoda nói. Tuy nhiên, đối với bọ cánh cứng và bọ nước khổng lồ, 2 loại côn trùng này chỉ dành cho những người can đảm và có “gu mặn” hơn.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here