Mẹo du lịch Nhật Bản với khoản phí thấp

0
2525

Nhật Bản thường được coi là một điểm đến du lịch đắt đỏ. Tất nhiên, so với hầu hết các nước châu Á khác, chi phí nói chung khá cao, nhưng có một vài lời khuyên bạn có thể sử dụng để giữ cho chi phí của chuyến đi của bạn rẻ hơn.

Mẹo du lịch Nhật Bản

Các địa điểm miễn phí

Khi bạn nghĩ về những địa điểm có tầm nhìn tuyệt vời ở Tokyo, hầu hết mọi người có thể nghĩ đến Tokyo Skytree và Tokyo Tower. Tuy nhiên để tiết kiệm một khoản chi phí bạn có thể lựa chọn các điểm rẻ hơn.

Ví dụ: Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo cho phép bạn xem quan cảnh thành phố từ trên cao không kém gì Tokyo Skytree hay Tokyo Tower mà hoàn toàn miễn phí . Một nơi khác miễn phí với tầm nhìn đẹp là mái nhà của Kitte (khu vườn Kitte Sky) bên cạnh ga Tokyo.

Mẹo du lịch Nhật Bản

Ngoài ra, có những nơi tự do tham quan khác trên khắp Nhật Bản như đền thờ và công viên (một số công viên tính phí vào cửa). Tôi đã đến Bảo tàng Bia Ebisu và thấy rằng nó khá thú vị. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho phương tiện để đến đó nhưng nó vẫn còn khá rẻ.

Mẹo du lịch Nhật Bản

Đi dạo xung quanh

Nếu bạn đang đi du lịch khắp Nhật Bản, bạn có thể sử dụng tuyến tàu JR, nhưng nếu bạn chỉ đi vòng quanh Tokyo trong vài ngày, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm Tokyo để tiết kiệm một khoản kha khá cho việc đi lại. Tại Tokyo bạn có thể đi gần như bất cứ nơi nào bằng tàu điện ngầm, nhưng chi phí sẽ tăng nếu bạn có nhiều chuyến đi trong một ngày.

Trong điều kiện thời gian như thế, có thể sẽ tiện sử dụng Tàu điện ngầm Tokyo Subway Pass. Có hai loại: một trong đó bao gồm Tokyo Metro hoặc cả Tokyo Metro và Toei. Bạn có thể mua vé 24, 48 hoặc 72 giờ tương ứng với thời hạn của vé. 

Mẹo du lịch Nhật Bản

Đồ ăn

Thức ăn ngon ở Nhật Bản khiến mọi người đến thăm năm này qua năm khác. Nhưng đối với những người có ngân sách hạn hẹp, có thể sẽ phải đấu tranh để tìm một nhà hàng tốt phù hợp với túi tiền.

Mẹo để ăn thức ăn ngon ở Nhật mà vẫn tiết kiệm là ăn sáng vào bữa trưa, tiết kiệm bữa tối bởi có rất nhiều nhà hàng mở cửa cho cả bữa trưa và bữa tối, nhưng có thực đơn khác nhau và thường hay tăng giá vào bữa tối và giảm giá vào buổi sáng.

Mẹo du lịch Nhật Bản

Mẹo du lịch Nhật Bản

Đối với bữa tối giá cả phải chăng, bạn có thể thử teishoku (cơm phần), ramen hoặc omurice (cơm trứng). Sau đó, bạn có thể tận dụng các dịch vụ ăn trưa với các món sushi, sashimi hoặc tempura cao cấp. Nếu bạn là một người yêu thịt, nhiều nơi yakiniku cung cấp bữa ăn trưa 1000 yên.

Mẹo du lịch Nhật Bản

“Kaiten sushi” hay còn gọi là “Sushi băng chuyền” cũng rất phải chăng. Giá dao động từ 100 yên đến 500-600 yên / chiếc. Nếu bạn chọn 100 yen sushi, bạn có thể ăn 10 đĩa (= 20 miếng). Thật là một món hời!

Mẹo du lịch Nhật Bản

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn cũng có thể mua onigiri và bento từ cửa hàng tiện dụng hoặc siêu thị dưới 500 yên.

Mẹo du lịch Nhật Bản

Dù vậy, bạn sẽ phải ăn nó ở ngoài, nhưng đây là một cơ hội hoàn hảo cho một bữa ăn ngoài trời tại một trong những khu vườn xinh đẹp ở Nhật Bản như công viên Yoyogi.

Những món quà lưu niệm

Quà lưu niệm, hay omiyage, là một phần của văn hoá Nhật Bản. Nếu bạn ở Nhật Bản, bạn có thể muốn mang theo một cái gì đó, hoặc khi bạn trở về từ kỳ nghỉ, bạn bè của bạn sẽ mong đợi điều gì đó.

Mẹo du lịch Nhật Bản

Mẹo du lịch Nhật Bản

Mẹo du lịch Nhật Bản

Thường khi bạn mua đồ ở Nhật Bản, các cửa hàng được thiết kế đặc biệt từ “quà lưu niệm”, các đồ vật từ các cửa hàng 100 yen cũng rất phổ biến như đũa, chén trà, quạt giấy … vv

Mẹo du lịch Nhật Bản

Mẹo du lịch Nhật Bản

Mẹo du lịch Nhật Bản

Hy vọng là những điều trên sẽ cho bạn một số ý tưởng về một số cách để tiết kiệm tiền khi đi du lịch tại Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here