Một người đàn ông Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt vì lái xe với tốc độ “nhanh hơn tàu cao tốc”!

0
623

Một người đàn ông đã tự mình quay lại đoạn clip bản thân lái xe với tốc độ lên tới… 280 km/h trên một con đường lớn và sau đó còn đăng nó lên khoe trên Youtube. Tất nhiên, sau khi đoạn video lan truyền trên cộng đồng mạng, chàng trai đam mê tốc độ đã bị cảnh sát sờ gáy.

Màn khoe tốc độ của người đàn ông 35 tuổi đã trở thành một trong những vụ vi phạm tốc độ nghiêm trọng nhất từng xảy ra trên tuyến đường cao tốc Nhật Bản. Vụ việc xảy ra vào hồi đầu năm nay, nhưng lại mới bị cảnh sát “chú ý” đến gần đây sau khi video được chia sẻ trên một trang web lớn. Cảnh sát sau đó đã điều tra để xác định danh tính người đàn ông, thực chất là một người dân địa phương.

Đoạn video đã cho thấy chiếc xe của người đàn ông – một chiếc Nissan GT-R, đỗ trong một đường hầm trước khi anh ta lên xe và nhấn ga. Chỉ mất khoảng hơn 20 giây để chiếc xe đạt đến tốc độ 280km/giờ. Đoạn phim được người đàn ông quay tại thành phố Higashiosaka ở quận Osaka vào khoảng 4h10 sáng ngày 12/1.

Theo tờ Kyodo News, người đàn ông thừa nhận hành vi của mình, nói với cảnh sát rằng anh ta đăng video lên mạng vì “Tôi muốn mọi người xem nó” và cũng bảo rằng muốn kiểm tra hiệu suất của chiếc xe.

Hình ảnh được chụp lại chiếc xe. 

Chàng trai đã lái xe với vận tốc nhanh hơn cả một chiếc tàu cao tốc của Nhật Bản. Cụ thể, con tàu Hikaki chuyến Osaka và Tokyo có tốc độ trung bình là 168 dặm/giờ, tương đương với 270km/giờ, trong khi chuyến tàu Nozomo có thể đạt đến vận tốc 300km/giờ, con số mà những người lái xe ôtô sẽ không thể nào chạm đến được.

Tốc độ lái xe của người đàn ông vượt quá vận tốc của một tàu cao tốc shinkansen của Nhật,

Cảnh sát Osaka đã gửi các giấy tờ cho các công tố viên, cáo buộc người đàn ông đã vi phạm luật Giao thông đường bộ tại Nhật Bản.

Mặc dù màn khoe tốc độ của chàng trai thực sự đáng kinh ngạc, nhưng đây lại không phải là trường hợp duy nhất lái xe với tốc độ… ánh sáng mà cảnh sát Nhật Bản từng biết. Vào tháng 3, một người đàn ông 41 tuổi đã bị cáo buộc lái chiếc xe Dodge Challenger của mình với tốc độ 235km/giờ trên một đường cao tốc ở Tokyo.

Chiếc Nissan GT-R của người đàn ông sử dụng để khoe tốc độ.

Cộng đồng mạng đã rất giận dữ sau khi đoạn video ngắn của người đàn ông được đăng tải lên. “Nếu như có một chiếc xe ở phía trước thì khi ấy tình huống sẽ trở nên nguy hiểm đến mức nào? Đừng để đam mê dở hơi của bạn đe dọa tới tính mạng của chính mình và những người khác!”

Nguồn: Kyodo News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here