Lén lút chuyển “ngầm” hàng tỷ yen về nước, người đàn ông Việt Nam bị bắt giữ!

0
2265

Một người đàn ông Việt Nam 36 tuổi đã bị bắt vào ngày hôm nay với cáo buộc điều hành một đường dây ngân hàng “ngầm” và gửi tiền một cách bất hợp pháp từ Nhật Bản về nước, theo thông tin từ phía cảnh sát Nhật Bản.

Cảnh sát tỉnh Aichi cho biết rằng người đàn ông có tên Chu Anh Tuấn, công dân Việt Nam đã chuyển một khoản tiền khoảng 2,25 tỷ yen (tương đương với 21 triệu USD) từ Nhật Bản về Việt Nam một cách bất hợp pháp và không có giấy phép từ tháng 4/2013.

Người đàn ông, có địa chỉ nhà và nghề nghiệp vẫn chưa được xác định chính xác, đã bác bỏ các cáo buộc về hoạt động tài chính bất hợp pháp của mình.

Người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt vì nghi ngờ vi phạm luật ngân hàng Nhật Bản bằng cách chuyển tổng cộng khoảng 970.000 yen từ một số công dân Việt Nam khác về tài khoản của các ngân hàng trong nước qua tài khoản của mình kể từ tháng 6/2015 đến tháng 9/2016, phía cảnh sát Aichi cho biết thêm.

Chu Anh Tuấn đã tính mức phí 800 yen cho các khoản giao dịch có giá trị nhỏ hơn 30.000 yen và 1000 yen cho mỗi lần giao dịch chuyển tiền với các khoản tiền giá trị lớn hơn 100.000 yen, mức phí chuyển rẻ hơn so với phí môi giới và chuyển tiền trong các ngân hàng lớn tại Nhật Bản. Hiện cảnh sát tỉnh Aichi vẫn đang điều tra làm rõ về động cơ của người đàn ông cũng như cách thức hoạt động chi tiết của “ngân hàng ngầm” này, và liệu có ai đứng phía sau hay không.

Nguồn: The Mainichi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here