Một nhóm trộm vào siêu thị chỉ để cướp thịt bò Wagyu cao cấp rồi bỏ chạy!

0
383

Camera an ninh bên trong một siêu thị ở California (Mỹ) đã ghi lại được cảnh một người phụ nữ, cùng một người đàn ông khác đi cùng đã lén ăn cắp một miếng thịt bò Wagyu, loại thịt bò chất lượng cao nhất của Nhật Bản có giá trị lên tới 300 USD (7 triệu đồng).

Theo như chủ sở hữu của Tokyo Fish Market tại đại lộ San Pablo (Berkeley), chính mắt anh đã từng bắt gặp việc một trong những tên trộm thịt bò lén lút nhồi miếng thịt vào bên trong túi của mình. Nhóm trộm đã bỏ trốn với một chiếc túi đựng thịt bò Wagyu A5 có giá trị khoảng 300 USD, đây cũng là loại thịt bò cao cấp nhất và rất khó để tìm thấy tại Mỹ.

Khi các nhân viên của siêu thị chất vấn trực tiếp những tên trộm, cả 2 đối tượng đã phủ nhận các cáo buộc nhưng sau đó đã nhanh chóng chạy khỏi cửa hàng chỉ vài phút sau đó. Camera an ninh của cửa hàng đã ghi lại cảnh 2 người chạy trốn và đưa chiếc ví đựng thịt bò cho một người thứ ba.

Điều đặc biệt khiến các nhân viên trăn trở đó chính là việc nhóm trộm đã không có cơ hội được thưởng thức thịt bò đúng cách khi cả nhóm đã không mang theo đá lạnh để giữ cho món thịt ở nhiệt độ thấp, và nó có thể sẽ bị rã đông khi nhóm tội phạm bỏ chạy.

Chủ cửa hàng đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương. Tuy nhiên ông cũng nói rằng đây không phải là vụ việc đầu tiên, khi có những tên trộm khác cũng đã cố gắng đến cửa hàng và trộm các túi thịt bò với thủ đoạn tương tự.

Đối mặt với các vụ việc gần đây, siêu thị đã phải thay đổi chính sách của mình, với việc yêu cầu các khách hàng phải trả tiền trước đối với mặt hàng thịt bò trước khi họ có thể lấy chúng từ quầy hàng.

Guy Crims, đối tác quản lý của nhà bán lẻ thịt bò Wagyu A5 Nhật Bản tại San Francisco cho biết loại thịt bò hảo hạng này có mức giá lên tới 90 USD (2 triệu)/pound, tương đương khoảng nửa cân. Sở dĩ món thịt này lại có giá trên trời như vậy vì nó được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với số lượng sản xuất ra rất ít. Loại thịt bò cao cấp này chỉ được sản xuất với khoảng 100 con bò Kobe được chế biến mỗi năm, càng làm tăng thêm giá trị của nó.

Nguồn: N.S

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here