Một quả cầu lửa được phát hiện bay qua bầu trời phía tây Nhật Bản!

0
272

Một quả cầu lửa đã được phát hiện trên một khu vực rộng lớn phía tây Nhật Bản vào đầu ngày thứ 5, 03/01, các chuyên gia thiên văn cho rằng hiện tượng này có thể được gây ra bởi một thiên thạch.

Ông Masayoshi Uead, một nhà thiên văn nghiệp dư 67 tuổi, đã chụp lại được hình ảnh của vật thể phát sáng được cho là một quả cầu lửa vào khoảng 4h50p sáng thứ 5 tại nhà riêng của ông ở Habikino (Osaka).

“Tôi không thể ghi lại âm thanh của quả cầu lửa nhưng nó đã lóe lên và chỉ trong một giây đã phát triển thành một quả cầu lửa lớn, rồi sau đó biến mất” ông Ueda nói.

Tôi đã rất may mắn ghi bắt gặp được hiện tượng thiên nhiên này vì không thể dự đoán trước được khi nào và ở đâu chúng ta có thể nhìn thấy được một quả cầu lửa như vậy”.

Cũng đã có một số thông tin khác đăng tải về vật thể bay bí ẩn lên các trang cộng đồng. Một người kể lại rằng “Tôi đã tưởng đó là một trận động đất khi tôi bỗng nghe thấy một tiếng nổ ầm ầm” trong khi một người khác lại nói rằng bản thân đã bị đánh thức vì những âm thanh rất lớn.

Một vụ việc tương tự được ghi nhận lại vào tháng 11/2014.

Ông Hitoshi Yamaoka, phó Giáo sư tại Đài quan sát thiên văn quốc gia Nhật Bản, cho biết rằng đất nước có thể bắt gặp hiện tượng các ngôi sao băng sáng và phát nổ gần như mỗi ngày, nhưng rất hiếm các trường hợp ghi nhận lại gây ra tiếng động, tính ra chỉ có khoảng vài ngôi sao băng lớn như vậy vài lần mỗi năm”.

“Tôi cho rằng vật thể bay phát sáng lần này có thể dài đến nửa mét. Những ngôi sao băng thông thường thường bốc hơi ngay trong không khí, nhưng ngôi sao băng này có thể đã rơi xuống đất” ông Yamaoka bổ sung thêm.

Tất nhiên, dẫu đã có các dẫn chứng khoa học về hiện tượng sao băng phát nổ, những người có niềm tin hay thậm chí là hâm mộ những người ngoài hành tinh – các UFOs, thông qua các hiện tượng tự nhiên thú vị này lại có thêm cơ sở để khẳng định và tin tưởng về sự tồn tại của những giống loài bên ngoài trái đất.

Nguồn: Kyodo News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here