Một trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Nhật Bản: không có báo cáo thiệt hại!

0
533

Một trận động đất mạnh đã xảy ra ở khu vực miền nam Nhật Bản vào hôm thứ ba vừa qua, làm rung chuyển các tòa nhà, nhưng không có một báo cáo cụ thể nào về thương tích hay thiệt hại về tài sản. Cũng không có các dấu hiệu nào của một trận sóng thần.

Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất đã xảy ra vào buổi chiều tối và có cường độ sơ bộ là 6,3 richter. Nó nằm cách trung tâm thành phố Nishinoonmote trên đảo Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, ở dưới độ sau 35km. Cơ quan khí tượng ở Nhật Bản cũng cho biết trận động đất gây ra rung lắc mạnh vừa phải cho các khu vực ở gần đấy.

Với vị trí của mình, Nhật Bản là một trong những quốc gia dễ xảy ra động đất và sóng thần nhất trên toàn thế giới. Vào năm 2011, khu vực phía đông bắc của Fufushima đã phải chịu một thảm họa kép sóng thần và động đất Tohoku, Thạm họa do động đất và sóng thần Tōhoku gây ra đối được người Nhật gọi chung là Đại thảm họa động đất Đông Nhật Bản, gây ra mức thương vong nặng nề. Hơn 12 nghìn người đã được xác nhận là bị thiệt mạng. Trận động đất và sóng thần gây ra nhiều thiệt hại ở mức độ và quy mô rất lớn, chủ yếu là từ sóng thần. Những đoạn phim quay cảnh thị trấn bị ảnh hưởng tồi tệ nhất cho thấy không gì hơn là những đống gạch vụn, và hầu như không có kết cấu nào còn đứng vững được. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã xác nhận số người thiệt mạng lên đến 15.893 người, 6.152 người bị thương và 2.572 người mất tích tại 18 tỉnh.

Khu vực Kyushu cũng đã chịu một loạt trận động đất liên tiếp vào năm 2016, đã phá hủy nhiều nhà cửa, làm lệch các con đường và hỏng môt tòa lâu đài trong vùng, khiến 9 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here