Một trong những nhà hàng ramen được yêu thích nhất ở Trung Quốc đã tới Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi thưởng thức nó trong ngày khai trương!

0
25358

Bạn có nghĩ rằng mỗi quốc gia đều có một hương vị riêng không? Vâng, nhà văn “yêu ramen” Ahiruneko của chúng ta nghĩ rằng mọi đất nước có một mùi vị riêng. Mùi hương là thứ làm nên sức mạnh của hương vị, và tôi nghĩ rằng một nhà hàng khi đến một nước khác sẽ có những thay đổi ở một mức độ nào đó để phù hợp với người dân địa phương.

Vào ngày 22 tháng 8 năm nay, có một doanh nghiệp thực phẩm nước ngoài mới nhất đã xâm nhập vào thị trường Nhật Bản. Đó là cửa hiệu mì Mazilu của chuỗi cửa hàng Lanzhou Lamian tự hào với lịch sử 100 năm lâu đời ở Trung Quốc.

Có thể nói, mặc dù đã có vị trí vững chắc tại Nhật Bản, không thể phủ nhận một sự thật rằng ramen thực chất bắt nguồn từ lamian của Trung Quốc.

Mặc dù Ahiruneko đã đến đây tầm 5 phút trước khi nhà hàng chính thức mở cửa, đã có khoảng từ 30 – 40 người chờ sẵn ở đây. Trong thời gian chờ đợi anh đã nhận ra một điều đặc biệt là phần nhiều trong số những người ngồi chờ ở đây là người Trung Quốc ở khắp các tầng lớp xã hội, từ sinh viên đến doanh nhân.

Anh đã nghe lỏm được người Trung Quốc nói với nhau rằng cuối cùng họ cũng được thưởng thức hương vị của quê hương. Điều đó càng làm anh thêm háo hức.

Khi đến lượt của mình, Ahiruneko bước vào cửa và… Trung Quốc! Thật lạ lùng làm sao khi cơ sở này đã tái hiện lại một không gian Trung Hoa hoàn hảo. Anh bắt đầu cảm nhận được nỗi nhớ đất nước này.

Anh ấy đã gọi một bát mì bò Châu Á với giá 880 yên (8 USD). Nhà hàng này còn cho phép khách hàng chọn lượng tương ớt hoặc rau mùi tùy thích.

Món ăn được mang đến rất nhanh, dù anh nghe nói rằng cửa hàng này phục vụ hoàn toàn bằng tay ở mọi khâu. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến cực hot trong tương lai!

Lanzhou Lamian được cho là đại diện bởi năm màu sắc: nước trong, nước trắng (củ cải daikon), đỏ (tương ớt), xanh lá cây (rau mùi và lá tỏi) và vàng (mì). Súp chính là một sự pha trộn của thịt bò và các loại gia vị khác nhau.

Khi bắt đầu thưởng thức, Ahiruneko đã thực sự ngạc nhiên khi hương vị rất phong phú, có một ít cay rất đặc trưng mà chúng ta không thể tìm thấy ở ramen Nhật Bản. Đó thực sự là hương vị của Trung Hoa!

Loại mì này có một kết cấu rất độc đáo, không giống ramen Nhật Bản, và thậm chí khác hẳn lamian Trung Quốc mà anh đã thưởng thức trước đây. Mặc dù được giới thiệu là “mì xào mỏng”, nhưng thực sự chúng rất dày.

Mọi thứ đều rất ngon và mang tính đặc trưng riêng. Mặc dù vậy, Ahiruneko vẫn tự hỏi không biết rằng nhà hàng này có tạo được sức hút ở Nhật Bản hay không.

Khi bước ra khỏi cửa, anh đã tìm thấy câu trả lời. Hàng đợi kéo dài chẳng khác là bao so với khi anh bước vào! Nếu bạn ở Tokyo, đừng bỏ qua nhà hàng này nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải cảm thấy thất vọng đâu!

Thông tin nhà hàng

Mazilu Beef Noodles / 馬子禄 牛肉面
Tokyo-to, Chiyoda-ku, Kanda Jinbocho 1-3-18
東京都千代田区神田神保町1-3-18
Thời gian mở cửa: 11 a.m. to 9:00 p.m.
Website

(Nguồn: SoraNews24)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here