Nhà đài NHK thu tiền phí phát sóng theo cách đe dọa khiến nhiều người dân phẫn nộ!

0
216

Mỗi quốc gia đều có một cách riêng để tạo nên các khoản tiền cung cấp cho các đài truyền hình toàn quốc của họ, và tại Nhật Bản, đài truyền hình quốc gia NHK cũng tự tạo cho mình một nguồn doanh thu lớn từ người xem. Các thống kê gần đây cho thấy có hơn 80% người dân Nhật Bản phải trả khoản phí xem truyền hình hàng tháng, con số này thậm chí còn tăng lên sau khi Tòa án tối cao Nhật Bản ủng hộ đài NHK trong việc thu tiền xem đài từ người dân, kể cả khi họ không hề xem kênh NHK.

Ngoài ra, những nhóm người được nhà đài NHK ủy nhiệm đến thu các khoản phí xem truyền hình hàng tháng đã được nhiều người dân so sánh với hành vi của các nhóm tội phạm có tổ chức. Nhiều ngôi nhà bị phá hoại, thậm chí các hành động tấn công tình dục đã diễn ra. Đến mức nhiều người đã không dám trả lời khi có người gọi cửa, vì lo sợ đó là người đòi thu phí của NHK.

Vậy nên, khi đến thu tiền và không nhận được phản hồi, thường những người thu phí sẽ để lại một tờ giấy nhắn trong hòm thư, thường có nội dung: “Tôi đã đến nhà bạn hôm nay về việc thu tiền phí phát sóng, nhưng vì bạn không ở nhà, tôi sẽ quay lại trong thời gian tới”. Tuy nhiên, với người dùng twitter Tomoki Sajiki (@7j4HKgv1GET5MzZ) thì trải nghiệm với những nhân viên của NHK lại không được vui vẻ như vậy, khi mà đã có một tờ giấy note đáng sợ được để lại trên cánh cửa nhà. “Bạn đã nhận được một tấm giấy note ở cửa, vậy nên vào năm tới khi mà chúng tôi quay lại, bạn sẽ gặp rắc rối lớn!”

Saijiki được biết là một thành viên của tổ chức Bảo vệ Quốc gia khỏi chính sách của NHK, với hoạt động mong muốn chấm dứt hành động đòi tiền từ nhà đài đối với những người thậm chí còn không muốn xem đài NHK.

Đây không phải là lần đầu tiên mà người dân bị đe dọa bởi các người thu phí từ nhà đài NHK, trước đó Osashimi Kuwaeta Doraneko, người dùng tài khoản @osasimi0999 cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân những dòng ghi chú viết tay đầy “thân thương” của một người nhân viên thu phí NHK: “Nếu mày đang ở nhà, hãy mở cánh cửa chết tiệt ra đi!”

“Thật đáng sợ”, “đài truyền hình mà lại đi thuê những người làm việc như yakuza để đi đòi nợ vậy”, “có lẽ đến lúc phải báo cảnh sát về điều này”,… rất nhiều những phản hồi của cộng đồng mạng về hành động này của các nhân viên thu phí từ nhà đài.

Ngày nay, với sự hiện đại của công nghệ và các phương tiện thông tin đại chúng, có càng nhiều người lựa chọn sử dụng internet và các kênh trực tuyến để giải trí và tiếp cận thông tin, Tuy nhiên, với dân số già và tỉ lệ người lựa chọn xem tivi mỗi ngày vẫn ở mức cáo, NHK vẫn sẽ giữ được vị trí của mình. Thế nhưng, cách thức thu tiền và tăng doanh thu một cách đầy bạo lực và đáng sợ thế này, NHK nên xem xét lại nếu không muốn bị tẩy chay và đánh mất hình ảnh của mình trong tương lai.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here