Nhà hát quốc gia Bunraku ở Osaka tổ chức biểu diễn múa rối Nhật Bản bằng tiếng Anh

0
445

Ở OSAKA – Nhà hát Bunraku sẽ tổ chức biểu diễn múa rối bunraku truyền thống Nhật Bản bằng tiếng Anh vào tháng 6, đây là năm thứ hai liên tiếp kể từ khi hoạt động này được tổ chức.

múa rối bunraku

Sự kiện “Khám phá Bunraku” sẽ được tổ chức ở khu nghỉ mát Chuo Osaka từ 2 giờ chiều ngày 17 tháng 6, đây là cơ hội hiếm có cho khán giả trên toàn thế giới tìm hiểu về nghệ thuật cổ đặc sắc này bằng tiếng Anh.

Nhà hát thường tổ chức các Buổi giới thiệu “bunraku performance for beginners” vào tháng 6, bắt đầu từ ngày 9 đến 22. Với mong muốn mang Bunraku đến gần hơn với những ai chưa biết nhiều về môn nghệ thuật này, từ năm 2016 nhà hát quyết định đầu tư vào một chương trình đặc biệt hằng năm cho sinh viên du học và khách du lịch nước ngoài.

Sự kiện tổ chức lần đầu tiên đã thu hút khoảng 600 người tham dự đến từ 37 quốc gia. Bản tóm tắt và phần giới thiệu bằng tiếng Anh đã giúp nhiều khán giả có được những cảm nhận sâu sắc về Bunraku và giúp họ có những trải nghiệm khó quên với môn nghệ thuật mới lạ này của xứ sở Mặt trời mọc.

“Thủ lĩnh”của đoàn diễn năm nay sẽ là chàng trai tuổi trẻ tài cao Shigeyama Doji đến từ cố đô Kyoto, anh ấy sẽ biểu diễn kyogen bằng cả hai thứ tiếng Nhật và Anh, một việc chẳng đơn giản chút nào phải không các bạn 🙂 Trưởng nhóm nhạc Kinoshita-Kabuki là Yuichi Kinoshita sẽ mở đầu buổi biểu diễn với tiết mục “ABC of Bunraku”, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những bất ngờ thú vị với những ca khúc nổi tiếng của Nhật được anh cải biên theo phong cách Bunraku.

Vào nửa sau của buổi diễn, đoàn sẽ trình bày các tác phẩm nổi tiếng được lựa chọn từ một trong ba vở kịch bunraku lừng danh là “Kanadehon Chushingura (Tạm dịch: Mối thù truyền kiếp của 47 lãng nhân)” với phụ đề tiếng Anh kèm theo phần âm thanh hướng dẫn bằng tiếng Anh miễn phí.

Vé cho hội thảo là 3.700 Yên cho người lớn và 1.300 cho sinh viên và bạn có thể mua bằng cách gọi đến Trung tâm Vé Nhà hát Quốc gia: 0570-07-9900 hoặc ghé thăm trang web của họ: http://www.ntj.jac.go.jp/sp /schedule/bunraku/2017/6discover-bunraku.html?lan=e.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here