Nhà mạng Docomo cho phép các khách hàng sử dụng iPhone lock được mở khóa miễn phí lên bản quốc tế!

0
301

Theo Luật của Bộ nội vụ và truyền thông Nhật Bản, dự thảo luật sửa đổi về dịch vụ viễn thông di động yêu cầu các thiết bị di động được bán ra đều phải được mở khóa sim, và luật sẽ chính thức được áp dụng và hoàn tất trước tháng 9/2019. Dự luật mới này yêu cầu tất cả các nhà mạng trên toàn Nhật Bản, trong đó có 3 ông lớn là NTT Docomo, au của KDDI và Softbank đều phải thực hiện. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả các iPhone được mua tại Nhật và bị khóa sim theo hợp đồng, sau khi về Việt Nam được gọi là các iPhone lock phải tiến hành mở khóa hay là dùng sim ghép mới dùng được, nay có thể được mở khóa miễn phí và trở thành bản quốc tế!

Theo như thông báo mới nhất, nhà mạng Docomo đã cho phép những người dùng điện thoại mở khóa miễn phí thiết bị di động của mình từ ngày 20/02. Hiện tại từ phía au và Softbank vẫn chưa đưa ra thông báo, nhưng từ thời gian bây giờ cho đến tháng 9, hai nhà mạng sẽ phải tiến hành hoạt động mở khóa sim cho các thiết bị của người dùng.

Chi phí để mở khóa sim một chiếc máy iPhone hiện nay không hề rẻ, dao động từ 200k – 500k tùy loại máy, vậy nên, đây chính là một trong những cơ hội tốt nhất để những người dùng mua iPhone bản lock có thể tự động cập nhật lên bản quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Điều kiện máy có thể unlock:

Phải là IPhone đời máy từ 6s trở lên, các dòng máy từ 6 trở về trước không được hỗ trợ.

Check IMEI docomo để xem có đủ điều kiện unlock máy miễn phí hay không.

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://nw-restriction.nttdocomo.co.jp/search.php

Bước 2: Nhập mã IMEI máy của bạn, bao gồm 15 chữ số vào ô đầu tiên và mã capcha xác nhận ở bên dưới

Về việc xác nhận mã số sản xuất của máy, bạn có thể bấm *#06#, mã 15 số sẽ hiện ngay lên màn hình điện thoại di động của bạn.

Bước 3: Màn hình cho ra kết quả chính thức

Nếu như ở ô giữa cho ra hình tròn như ở trên, tức là bạn đủ điều kiện để mở khóa máy miễn phí. Nếu kết quả cho ra là hình tam giác thì chưa chắc chắn sẽ mở khóa được, còn nếu là dấu – hay dấu X thì máy của bạn không đủ điều kiện để mở khóa.

Sau khi đã check IMEI của máy và xác định iPhone của mình đủ điều kiện mở khóa, bạn tiến hành đăng nhập/đăng kí tạo tài khoản của mình trên website chính thức của nhà mạng Docomo.

Những khách hàng sử dụng iPhone lock sau khi mở khóa máy thành công lên bản quốc tế sẽ có thể sử dụng với mọi loại sim mà không bị giới hạn trong sim của nhà mạng Docomo như trước. Việc cập nhật hay reset hay bất cứ hành động nào khác liên quan đến hệ thống đều sẽ thực hiện thoải mái mà không lo bị khóa lại nữa.

Những ai sở hữu một chiếc iPhone lock bản mới, như đời iPhone XS hay XR sau khi lên thành bản quốc tế có thể sử dụng eSIM, loại SIM điện tử được thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa có kích thước chỉ bằng một phần của nanoSIM.

Cách thức đăng kí tài khoản và mở khóa iPhone trên website chính thức của nhà mạng Docomo không quá phức tạp nhưng hiện tại chưa hỗ trợ tiếng Anh và chỉ có tiếng Nhật, nên bạn cần chút thời gian xem các hướng dẫn mở khóa máy đã được chỉ dẫn chi tiết trên nhiều trang công nghệ tại Việt Nam nếu như bạn không biết tiếng Nhật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here