Nhận hoàn tiền thuế giá trị gia tăng tại Nhật Bản

3
3958

Bạn sẽ thích mua sản phẩm nhãn hiệu ở Nhật hơn. Tại sao ? Bởi vì, đầu tiên là hiện tại tỷ giá hối đoái rất thấp. Thứ hai là MIỄN PHÍ THUẾ, nghĩa là bạn không phải trả 8% thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ)

Nhật Bản có khoảng 29.000 cửa hàng cung cấp hoàn thuế, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Tokyo, thậm chí có nhiều cửa hàng miễn thuế. Hơn nữa, thủ tục miễn thuế cũng có tại một số cửa hàng lưu niệm nhỏ ngoài cửa hàng bách hoá và trung tâm mua sắm, miễn là các cửa hàng có trưng bày biểu tượng TAX-FREE SHOP.

 hoàn tiền thuế giá trị gia tăng tại Nhật Bản

Bạn là một khách du lịch CÓ ĐỦ CÁC ĐIỀU KIỆN được hoàn thuế khi mua sắm ở Nhật nhưng dựa vào các Điều khoản và điều kiện được áp dụng sau:

CẬP NHẬT

Từ tháng 5 năm 2016, điều khoản và điều kiện mua sắm miễn thuế đã thay đổi. Giờ đây bạn có thể được miễn thuế khi mua sắm trên 5000 yên.

Điều khoản và điều kiện miễn thuế:

1) Visa của bạn phải là Khách du lịch tạm thời (Visa Sinh viên không đủ điều kiện).

2) Mua hàng phải dành cho cá nhân sử dụng ngoài nước Nhật.

3) Thủ tục hoàn thuế phải được thực hiện vào cùng ngày mua hàng tại cửa hàng đã mua hoặc vào quầy miễn thuế.

4) Các món hàng được hoàn thuế phải là

(A) Các mặt hàng tiêu hao (thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, thuốc lá và thuốc …) với tổng số tiền mua hàng trên 5.001 yên và dưới 500.000 Yên (không bao gồm thuế)

(B) Các sản phẩm chung (quần áo, sản phẩm điện tử gia dụng, phụ kiện …) với tổng số tiền mua hàng trên 5001 yên (không bao gồm thuế)

Lưu ý: Dịch vụ miễn thuế không áp dụng cho tổng số lượng mặt hàng (A) & (B) kể trên. Ngoài ra việc miễn thuế chỉ áp dụng đối với những cửa hàng có biểu tượng miễn thuế, ngoài ra một số cửa hàng tiện lợi hay một số quán ăn.

 hoàn tiền thuế giá trị gia tăng tại Nhật Bản

Đối với các mặt hàng miễn thuế

*** Đối với các cửa hàng cung cấp miễn phí thuế như cửa hàng thuốc, cửa hàng bán lẻ và cửa hàng điện tử, bạn không cần phải thanh toán đầy đủ số tiền thuế GTGT. Chỉ cần đi đến thu ngân và thanh toán số tiền thuế giá trị gia tăng đã khấu trừ.

Hãy mang theo hộ chiếu của bạn. Trợ lý cửa hàng sẽ cần nó để kiểm tra thông tin của bạn (biên nhận sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn).

Hoàn thuế

Nếu bạn đi đến khu mua sắm hoặc cửa hàng bách hóa, bạn sẽ phải trả toàn bộ số tiền cho sản phẩm đó với thuế giá trị gia tăng, sau đó nhận biên lai và yêu cầu hoàn thuế tại quầy.

Giải thích chi tiết dưới đây:

Thủ tục nhận hoàn thuế giá trị gia tăng của bạn như thế nào?

Bước 1) Thanh toán toàn bộ số tiền (bao gồm GST) của mặt hàng đủ điều kiện được miễn thuế của bạn.

Bước 2) Hãy chắc chắn rằng bạn có đem theo các mục dưới đây trước khi đi đến quầy dịch vụ hoàn thuế / quầy phục vụ khách nước ngoài / quầy phục vụ khách hàng:

(A) Các mặt hàng đã mua

(B) Hộ chiếu

(C) Hoá đơn của các mặt hàng đã mua (hoá đơn viết tay không được chấp nhận)

Bước 3) Đưa ra trên 3 mặt hàng cần thiết và ký vào một văn bản xác nhận việc mua hàng của bạn.

Lưu ý: Ngoài các mục nêu trên, vui lòng mang theo thẻ tín dụng của bạn nếu bạn sử dụng nó để mua hàng và tên của thẻ tín dụng phải trùng với tên ở visa nhé!

Bước 4) Nhận hoàn thuế VAT bằng tiền mặt!

 hoàn tiền thuế giá trị gia tăng tại Nhật Bản

Một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý:

  • Dịch vụ hoàn thuế không thể thực hiện tại bất kỳ sân bay nào của Nhật Bản. 
  • Bạn phải làm điều này một khi bạn đã mua các mặt hàng (trong cùng ngày đối với các mặt hàng mua).
  • Bạn phải mang theo hộ chiếu của bạn với tình trạng thị thực (visa) đủ điều kiện.
  • Các khoản hoàn lại thuế phải được giữ trong túi quy định và không được phép mở ra cho đến khi bạn rời khỏi Nhật Bản. Đây là để chứng minh rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm này ở nước bạn. Nếu không làm như vậy, một khi bạn bị kiểm tra bởi các viên chức hải quan trong bộ phận nhập cư, bạn có thể được yêu cầu thanh toán tiền thuế hàng hóa và dịch vụ.
  • Mua trực tuyến không phải là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP  hoàn thuế.

3 BÌNH LUẬN

  1. mình nhớ là còn 1 cái là cửa hàng nào có con tem miễn thuế thì mới dc miễn thuế chứ nhỉ, dù có đầy đủ các điều trên mà vào cửa hàng ko có con tem đó thì cũng như ko

  2. Mình có mua cái ipad sử dụng ở nuwocs nhật nhưng visa mình làm việc ở nhật,do mới qua nên mình đưa hộ chiếu cho họ và học đóng dấu và đính kèm trong hộ chiếu.Giả sử sau này mình về nuwocs thì sẽ bị phạt ko ạ.mình đang hoan mang!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here