Nhân viên một trường Đại học Nhật Bản bị bắt quả tang dành…. 50 giờ/tháng xem manga khiêu dâm tại nơi làm việc?!

0
1125

Thưởng thức những bộ phim anime hay manga người lớn có thể là một cách hữu ích để làm xoa dịu căng thẳng trong công việc. Nếu đã là sở thích của bạn thì chẳng ai có quyền phát xét, nhưng ít nhất hay xem chúng sau giờ làm việc, đừng như một chàng nhân viên của một trường đại học Nhật Bản, lén lút xem trộn manga nhạy cảm tới… 50 giờ một tháng ngay trong giờ hành chính!

Trong một tuyên bố của mình, Đại học Kobe (Nhật Bản) có nói đến “làm việc trong tinh thần toàn vẹn, tự do và hợp tác” như là một châm ngôn cho phong cách làm việc trong ngôi trường. Tuy nhiên, tự do nhưng vẫn phải có khuôn khổ của nó, đó là lí do vì sao ngôi trường đã quyết định đình chỉ tạm thời một nhân viên của mình chỉ vì anh ta… lén lút xem trộn truyện tranh người lớn trong giờ hành chính quá nhiều!

Một nam nhân viên hành chính trong độ tuổi 40 đã được giấu tên, được tuyển vào trường năm 2016 để thực hiện công việc văn thư, quản lý tài liệu cũng như hỗ trợ cho bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, không những hoàn thành công việc của mình, chàng nhân viên còn sử dụng máy tính của trường để thực hiện một “công việc cá nhân” nữa, đó là xem cả tấn phim ảnh và truyện tranh khiêu dâm mỗi ngày.

Sau một bức thư nặc danh mà nhà trường nhận được, đã có một cuộc điều tra được thực hiện trên toàn trường. Sự thật đã được phơi bày: người nhân viên đã dành ra đến 1220 giờ để xem các trang web dành cho người lớn kể từ khi anh ta được thuê, tương đương với tầm 50 giờ cho mỗi tháng. Phần lớn các trang web mà người nhân viên truy cập, là các trang manga khiêu dâm (có thể hiểu ngắn gọn là hentai) và các hình minh họa người lớn được chia sẻ trên trang chia sẻ ảnh Pixiv.

Người đàn ông đã ngay lập tức thừa nhận cáo buộc, chia sẻ rằng “Tôi… làm việc ấy chỉ để thư giãn giữa những lúc công việc căng thẳng”. Nhưng sự thật lại không chứng minh rằng anh ta thư giãn kiểu người lớn vào giữa những khoảng nghỉ, bởi có tới tận 730 giờ người nhân viên thả hồn mình trôi trên những trang web người lớn nằm trong thời gian làm việc hành chính của nhà trường.

Không ai có quyền phán xét sở thích của bạn, nhưng ít nhất hãy làm nó vào lúc nghỉ giao lao, chứ không phải là trong giờ làm việc.

Vào thứ 3, Đại học Kobe đã tuyên bố đình chỉ người nhân viên trong vòng 6 tháng, có vẻ là một hình phạt khá “nhân hậu” cho một người dành quá nhiều đam mê cho các nội dung khiêu dâm thay vì làm việc trong giờ hành chính. Tuy nhiên, phương pháp của nhà trường có lẽ hợp lý, người nhân viên có thời gian để suy nghĩ về hành động của mình, ũng như nhận ra được tầm quan trọng của thái độ làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Hoặc, cũng có thể (chỉ là giả thuyết), nhà trường chỉ muốn cho anh chàng một cơ hội để có thể thỏa thích tận hưởng những manga khiêu dâm đến lúc nào mà anh ta chán, sau đó quay trở lại làm việc với sự tập trung cao độ và không còn tơ tưởng đến chuyện lén lút xem những nội dung nhạy cảm nữa. Dù là theo cách nào, thì cũng hi vọng chàng nhân viên có thể dành nhiệt huyết sục sôi lúc xem phim để dành nó cho công việc. Nếu được, nhà trường cũng có thể thay luôn bộ bàn phím và ghế ngồi mà anh ta đã sử dụng, vì những lí do tế nhị nào đó mà có lẽ ai cũng hiểu…

Nguồn: Soranews24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here