Nhật Bản ra mắt eKids hệ thống giám sát con trẻ ở tàu điện để xua tan nỗi lo cho các bậc cha mẹ

0
25409

Lý do ra đời hệ thống

Với các bậc cha mẹ, việc lo cho con được an toàn và đầy đủ luôn là nỗi lo canh cánh trong lòng. Tuy chương trình Kyoiku-mama (教育ママ, “hội các bà mẹ kinh nghiệm Châu Á”) đã hướng dẫn kĩ lưỡng đến các bà mẹ cách nuôi dạy con trong việc sắp xếp lịch lẫn hoạt động ngoài giờ.

Nhưng nỗi lo này vẫn chưa dừng lại, khi các bậc cha mẹ vẫn luôn lo lắng cho an toàn của con mình trên đường đi về nhà. Các bậc phụ huynh luôn lo con cái sẽ gặp nguy hiểm khi về nhà trễ sau những giờ tham gia hoạt động ở nhà trường. Mặc dù Nhật Bản là một đất nước an toàn, nhưng những mối lo về nạn bắt cóc và ấu dâm vẫn ám ảnh các bậc cha mẹ ở đây.

Giải pháp của Tokyo’s Tokyu Line

Để giải tỏa mối lo cho phụ huynh, Tokyo’s Tokyu Line đã ra mắt dịch vụ đặc biệt để giúp theo dõi hành trình của con trẻ.

Chỉ cần bỏ ra 540 yên 1 tháng, các bậc phụ huynh sẽ được nhận email qua điện thoại mỗi khi con em mình đi qua khỏi cổng bán vé.

Trường cơ sở, phổ thông đều cần phải chuẩn bị thẻ PASMO để sử dụng dịch vụ bảo vệ này.

Việc đăng kí dịch vụ này rất đơn giản, các bậc cha mẹ chỉ cần điền vào đơn trên website, và đợi thư vào tuần sau, sau đó điền vào đơn giấy và gửi lại.

Kể từ tháng 3 năm 2015, dịch vụ này đã mở rộng khắp các ga tàu và cả xe bus ở Tokyo.

Hãng đường sắt Tokyo, Meguro, Denentoshi, Oimachi, Ikegami, Tokyu Tamagawa, Kodomo no Kuni và Setagaya thuộc Tokyo hiện đã áp dụng dịch vụ này.

Sau một vài vụ việc xảy ra gần đây với những đứa trẻ trên đường đi học thì đây quả thật là 1 cách hiệu quả để giữ an toàn cho con trẻ mà không cần phải gọi điện thoại cho con liên tục.

Website: Tokyo eKids

(Nguồn: http://jpninfo.com/20403)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here