Những món đồ lưu niệm xinh xắn chỉ có tại Nhật Bản!! [PHẦN 1]

0
5655

Khi đi du lịch Nhật Bản, nhiều người thường tìm kiếm những món đồ lưu niệm gợi nhớ cho họ về chuyến đi. Bài viết này sẽ giới thiệu những nơi bạn có thể mua đồ lưu niệm kiểu Nhật Bản.

  1. Yukata

Giá: 3000-10,000 yên

Yukata là bộ kimono mỏng nhẹ mặc cho mùa hè, một thứ đồ lưu niệm nổi tiếng tại Nhật Bản mà nhiều khách nước ngoài thích mua tặng. Yukata có thể được tìm thấy ở những cửa hàng kimono. Thậm chí bạn có thể tìm thấy chúng tại những trung tâm thương mại lớn vào mùa hè như Aeon, Ito Yokado. Giá cho 1 bộ Yukata là khoảng 3000-10000 yên. Những bộ Yukata với thiết kế truyền thống Nhật Bản được bán ở UNIQLO có giá 3000 yên và rất nổi tiếng.

Yukata

2. Búp bê Kokeshi

Giá: 1000-3000 yên

Búp bê xinh xắn Kokeshi được làm từ gỗ chạm trổ, vì được làm từ gỗ nên trông búp bê rất hợp với đồ nội thất. Bạn có thể tìm thấy Búp bê Kokeshi tại những cửa hàng đồ chơi, cửa hàm lưu niệm nhỏ.

Búp bê Kokeshi

3. Các bản in gỗ Ukiyo-e

Ukiyo-e là một loại tác phẩm nghệ thuật của Nhật Bản, rất nổi tiếng vào thời Edo. Ukiyo-e sử dụng gỗ để in ấn và được biết đây là dạng in màu cổ xưa nhất của thế giới.

Những bức ảnh thường khắc hoạ những nhân vật nổi tiếng như các diễn viên Kabuki, núi Phú Sĩ, những thành phố sống động thời Edo,… Mỗi bức đều có đặc điểm khác nhau với cách sử  dụng màu tuyệt vời. hiện nay, những thiết kế của Ukiyo-e được dùng chủ yếu trên những vật phẩm, đồ văn phòng phẩm nhỏ.

Các bạn in gỗ Ukiyo-e

4. Đồ lưu niệm về Ninja

Các bạn có thể tìm những đồ lưu niệm liên quan đến Ninja tại Asakusa EKIMISE shop “Ninja-ya”. Ở đây có phi tiêu (shukiren), kiếm giả và trang phục ninja. Đây là một shop thú vị mà các fan của ninja nên ghé qua.

Còn có nhiều chỗ khác mà bạn có thể mua shukiren như “Nikko Edo Wonderland” ở Tochigi hoặc “Làng Ninja” ở Ureshino, Saga.

Đồ liên quan đến Ninja

5. Quạt Nhật Bản (Sensu)

Giá: 100-1000 yên

Một chiếc quạt sensu có giá rất hợp lý để làm quà lưu niệm. Các bạn có thể tìm chúng ở những cửa hàng đồng giá 100 yên, cửa hàng lưu niệm và những cửa hàng chỉ bán Sensu ở Kyosendo. Thường thì tại Nhật Bản, người ta mang quạt Sensu đi và giấu chúng vào trong tay áo Yukata. Sẽ rất tuyệt nếu mua Sensu và Yukata cùng nhau.

Sensu

6. Giấy gấp Origami

Giá: 300-1000 yên

Giấy gấp Origami rất nổi tiếng vì màu sắc sặc sỡ và chất lượng cao, có thể làm đồ lưu niệm cho những người đang tìm kiếm điều gì độc đáo và thú vị. Các bạn có thể tìm giấy gấp Origami ở mọi văn phòng phẩm, những cửa hàng đặc biệt như “Ochanomizu Origami Kaikan” có nhiều loại giấy đa dạng. Ở Nhật còn có những lớp học dạy bạn gấp giấy Origami. Những ai muốn tiềm hiểu thêm về văn hoá đặc biệt tại Nhật này nên ghé qua!

Giấy gấp Origami

7. Rèm Noren

Giá: 1000-3000 yên

Noren là một loại vải rèm dài, được chia thành hai phần, được treo ở phía trước cửa ra vào. Gần đây, nhiều người treo Noren ở các lối vào để làm ngăn cách giữa các phòng. Các bạn có thể mua rèm Noren ở những cửa hàng nội thấp như Nitori, hay các cửa hàng lưu niệm nhỏ.

Rèm Noren

8. Tenugui – Khăn tắm Nhật Bản

Giá: 100-1000 yên

Một vật phẩm khác có giá phải chăng không kém chính là Khăn tắm Tenugui. Những chiếc khăn tắm được làm bằng vải cotton này thường để lau tay hay người, nhưng gần đây, những chiếc khăn tắm đẹp đẽ được dùng để đóng khung và sử dụng như một món đồ trang trí.

Chiếc khăn tắm truyền thống này có giá khoảng 100 yên tại các cửa hàng, ở “Tokyu Hands” và các cửa hàng lưu niệm, đặc biệt là “Koiki Shinjiku”.

Khăn tắm Nhật Bản

9. Furoshiki – Vải bọc đồ

Giá: 1000-5000 yên

Furoshiki là tấm vải lớn dùng để bọc và mang hành lý. Các bạn có thể bọc hộp, kimono, rượu vang và nhiều thứ khác trong chiếc furoshiki như thể một chiếc túi.

Thiết kế của Furoshiki mang đậm tính truyền thống với hoa văn Nhật Bản, còn có nhiều mãu thiết kế hiện đại hơn với chấm bi, nhân vật dễ thương, động vật.

Vải bọc đồ

10. Chochin – Đèn lồng Nhật Bản

Giá: 1000-3000 yên

Đèn chochin được làm từ giấy. Các bạn có thể nhìn thấy chúng ở lối vào những nhà hàng izakayas hay yakitori. Thường thì người Nhật không treo chúng trong nhà, nhưng có nhiều người nước ngoài dùng chúng làm đồ trang trí nội thất. Các bạn có thể tìm thấy đèn lồng Chochin tại các cửa hàng nội thất, trang trí nhà cửa như “Tokyu Hands”.

Đèn lồng Nhật Bản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here