Núi lửa Sakurajima có “hot” như cái tên của nó?

0
209

Giới thiệu chung

Núi lửa Sakurajima, nằm ở tỉnh Kagoshima, Kyushu (Nhật Bản) là một đại diện mang tính biểu tượng của Kagoshima. Nó bao gồm Beiyue, Zhongyue và Nanyue, lần lượt cách 1117m, 1060m và 1040m so với mực nước biển. Diện tích khoảng 77 km² . Đó là một ngọn núi lửa đang hoạt động rất tích cực. Nó được kết nối với Quần đảo Dagu ở phía đông và cách trung tâm Kagoshima ở phía tây khoảng 4 km. Mặt phía bắc và phía nam là vịnh Kagoshima.


Núi lửa Sakurajima, Nhật Bản  là một trong 10 ngọn núi lửa nguy hiểm nhất thế giới đang hoạt động

Dân cư

Mặc dù lúc nào cũng đối diện với nguy cơ có thảm họa núi lửa nhưng vẫn có nhiều người chọn cuộc sống trên hòn đảo này. Hầu hết họ dựa vào hoạt động kinh doanh du lịch để sinh tồn. Họ cũng vận chuyển các sản phẩm địa phương lên đảo để phục vụ nhu cầu du lịch. Ban đầu, người dân nơi đây cảm thấy sợ hãi và rồi cũng nhận ra vẻ đẹp riêng của ngọn núi này.

Phương tiện giao thông:

Phà giữa cảng Kagoshima và cảng Sakurajima hoạt động suốt 24 giờ. Từ thành phố, bạn mất khoảng 15 phút để ra đến chân núi lửa. Không chỉ người dân mà ô tô, xe tải và thậm chí cả xe buýt du lịch cũng sẽ đi phà đến Sakurajima. Do đó, nhóm tham quan có thể ngồi trực tiếp trên xe buýt du lịch và đi phà đến Sakurajima. Khoang phà rất rộng rãi và không cần mua vé mà có thể đi phà trực tiếp. Bạn cần chuẩn bị tiền lẻ trước khi xuống thuyền. Ngay cả khi bạn không có tiền lẻ cũng sẽ có một máy đổi tiền ngay đó rồi.

Điểm du lịch hấp dẫn ở vùng núi lửa Sakurajima

Đến đây, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các địa điểm nổi tiếng như Trung tâm Triển Lãm, Đài Quan sát (Shiroyama Park Observation Deck), Sengan-en…

Nguồn: Baidu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here