Rái cá Chiitan bị phế truất khỏi danh hiệu linh vật cho thành phố Susaki chỉ vì thái độ “lồi lõm” của mình!

0
174

Quả là một ngày buồn dành cho các yurukyara (các linh vật Nhật Bản) khi ngôi sao đang lên – chú rái cá Chiitan đã bị tố cáo và bị “đá” khỏi vị trí linh vật thành phố bởi chính chính quyền của Susaki (tỉnh Kochi). Tất cả là vì nỗi xấu hổ mà chú rái cá biểu tượng này đã gây ra cùng một loạt những đoạn video quay lại những hành động “lồi lõm” của mình!

Chiitan là một nhân vật được tạo ra từ một chú rái cá có thật cùng tên nổi tiếng trên mạng internet vào năm 2016, thậm chí còn có một chương trình truyền hình cho riêng mình ở vùng Kanto. Chiitan đã tạo nên một phiên bản yurukyara và chính thức trở thành linh vật cho thành phố Susaki, với bộ mascot đáng yêu cùng vẻ ngoài hết sức đáng yêu.

Thế nhưng, trái ngược với mong đợi từ phía chính quyền thành phố về việc sẽ trở thành một hình ảnh biểu tượng tốt đẹp cho Susaki, chú rái cá Chiitan lại khiến cho chính nhiều người dân trong thành phố cảm thấy… xấu hổ về một loạt các đoạn video bạo lực đầy bất ngờ về chú rái cá được đăng tải lên mạng. Tòa thị chính thậm chí còn nhận được tới hơn 100 khiếu nại liên quan đến những trò hề của chú rái cá Chiitan. Trêu ghẹo người khác, đánh bóng chày, trượt ván ngã chỏng vó,… một loạt các hành động không đúng đắn và có phần lồi lõm được đăng tải lên trang cá nhân của Chiitan khiến nó ngày càng nổi tiếng hơn.

Nhìn nhận lại thời gian qua, thấy rằng Chiitan đã dành toàn bộ thời gian của mình để đánh đập mọi thứ và chẳng hề quảng bá một chút nào cho thành phố Susaki, thị trưởng của thành phố, ông Kosaku Kusunose đã quyết định để Chiitan rời khỏi vị trí “gương mặt thương hiệu” của thành phố, vì những hình ảnh tiêu cực mà nó mang lại.

Nhiều fan hâm mộ của Chiitan e ngại rằng việc này sẽ lại càng ảnh hưởng thêm đến hình ảnh của chú rái cá, thế nhưng cơ quan quản lý của Chiitan vẫn khẳng định rằng mối quan hệ của chú với chính quyền thành phó vẫn “tốt đẹp”. Và một loạt các đoạn video có phần “nổi loạn” của Chiitan được đăng tải, chỉ là chút xốc nổi khi trở thành người nổi tiếng mà thôi!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here